Tư vấn nên mua đàn Organ loại nào tốt nhất hiện nay

Organ là một trong những loại nhạc cụ được nhiều người chơi và thích thú bởi những ưu điểm đặc trưng của nó. Thị trường hiện đang có rất nhiều cây đàn organ với các thương hiệu nổi tiếng, tùy theo chất lượng tương ứng với mức giá khác nhau. Bạn cũng là một người yêu thích loại đàn này và muốn sở hữu cho mình một model đàn organ. Vậy thì naototnhat.com sẽ tư vấn nên mua đàn Organ loại nào tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo nhé.

Đàn Organ là gì?

Organ được biết đến là một cây đàn điện tử hoặc keyboard, đàn được cấu tạo với bàn phím điện tử có bảng điều khiển ở trên. Hiện trên thị trường có nhiều thương hiệu đàn Organ như Yamaha, Roland, Casio, Korg… với những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Mỗi loại đàn  sẽ phục vụ cho đối tượng khác nhau dùng để học tập, giải trí, biểu diễn chuyên nghiệp…

Đặc điểm

Đàn Organ có hình thức bên ngoài tương tự như một cây đàn piano. Đàn được sử dụng công nghệ xử lý tín hiệu số DSP. Gồm có hai loại Organ là Organ thông thường có 61 phím và Organ điện tử có 88 phím. Đàn có khả năng mô phỏng lại âm thanh của các loại nhạc cụ khác. Nhược điểm của loại đàn này là sử dụng điện mới hoạt động được nên nếu không có điện coi như không thể chơi hoặc luyện tập đàn.

Nguyên lý hoạt động 

Theo các chuyên gia về nhạc cụ cho biết, đàn Organ là đàn phím điện được hoạt động dựa trên băng thu. Tức người ta sẽ thu âm thanh của các loại nhạc cụ khác rồi cài vào trong đàn theo hệ thống phím. Bởi vậy loại đàn này có thể mô phỏng lại âm thanh của các loại nhạc cụ khác một cách tương đối. Đàn có thể mô phỏng đến khoảng 600 loại nhạc cụ khác nhau.

Đàn Organ và Piano có gì khác nhau?

Thoạt nhìn hình thức bên ngoài hẳn có nhiều người nhầm lẫn giữa model đàn Organ và Piano vì chúng tương đối giống nhau. Tuy nhiên, thực tế hai loại đàn này khác nhau cả về hình thức bên ngoài, tính năng, cấu tạo, kích thước và cả cơ chế hoạt động. Nếu tìm hiểu kỹ lưỡng hơn bạn sẽ dễ dàng so sánh được điểm khác nhau của chúng.

Về hình thức, Organ được làm bằng nhựa cao cấp theo tiêu chuẩn giống như đàn Piano nên nhiều người nhìn sơ lại tưởng nó là cây đàn Piano. Còn đàn Piano thì được làm bằng chất liệu gỗ, kích thước của đàn Piano cũng lớn so với đàn Organ. Đàn Piano có cấu tạo bàn phím tạo ra từ bộ gõ còn Organ thì bàn phím điện tử.

Bàn phím của Organ nhẹ hơn nhiều so với đàn Piano. Đàn Organ tạo ra số lượng âm thanh phong phú hơn so với đàn Piano nhưng Piano cho ra chất lượng âm thanh chuẩn xác và chân thật hơn. Về cơ chế hoạt động, phải có điện thì Organ mới hoạt động được còn Piano thì không có điện vẫn sử dụng được. Ngoài ra, Piano cho ra âm thanh trầm bổng còn Organ có âm thanh giả lập và độ trung thực hơi kém hơn.

Kinh nghiệm khi mua đàn Organ tốt nhất

Trước khi quyết định mua bất cứ loại nhạc cụ nào bạn cũng cần xác định những tiêu chí cần hướng đến để lựa chọn model sao cho phù hợp với mình để khi sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất. Khi mua đàn Organ cũng vậy bạn cần xác định mình đang những gì trên cây đàn để có sự lựa chọn chính xác nhất. Sau đây là một số kinh nghiệm mua 1 cây đàn Organ bạn cần nắm rõ:

Nhu cầu

Đầu tiên bạn cần xác định mục đích mua đàn Organ để phụ vụ vào việc gì như tập chơi, giải trí hay dùng biểu diễn trong các chương trình hoặc đi thi đấu… Nếu là người mới tập chơi thì nên chọn cây đàn phù hợp với trình độ hiện tại của mình, không nên chọn loại đàn quá nhiều tính năng phức tạp dành cho người chơi chuyên nghiệp vì bạn sẽ khó sử dụng được nó.

Người mới tập chơi đàn Organ nên chọn đàn theo các tiêu chuẩn bị như sau:

  • Nên chọn đàn loại Full Size Keys vì nó thuận tiện hơn trong quá trình luyện tập.
  • Chọn bàn phím nhạy và có máy đếm nhịp, có bàn đạp.
  • Chọn Organ có tính năng ghi âm để người chơi theo dõi được quá trình luyện tập của mình.
  • Nên chọn đàn Organ phím sáng dành cho đối tượng trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học để các bé tiếp thu nhanh hơn.

Còn nếu bạn là người chơi chuyên nghiệp thì cần xác định mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn để chọn đàn Organ phù hợp nhất:

Nếu mua đàn với mục tiêu ngắn hạn thì bạn chỉ nên mua đàn có chức năng cơ bản. Đến khi nào kỹ năng chơi đàn của bạn sau quá trình tập luyện đã tiến bộ hơn thì lúc đó mới nên mua loại đàn có nhiều tính năng và hiện đại hơn. Còn nếu muốn mua đàn sử dụng dài hạn thì bạn nên mua luôn model đàn Organ có nhiều tính năng và chất lượng tốt nhất đồng nghĩa giá tiền của chúng cũng đắt hơn.

Người chơi đàn Organ dài hạn nên chọn cây đàn có những tính năng mà hiện tại bạn vẫn chưa cần sử dụng đến. Vì bạn đã xác định mục tiêu cao hơn nên rồi sẽ đến lúc bạn cần sử dụng đến những tính năng đó và không cần tốn thêm chi phí để mua một cây đàn mới. Kinh nghiệm cho thấy nếu muốn mua đàn Organ cho trẻ em thì nên chọn những cây đàn có mục tiêu dùng ngắn hạn vì các bé đôi khi rất chóng chán nếu mua đàn đắt tiền thì rất uổng phí.

Tính năng

Tính năng của đàn Organ được phân loại thành loại cơ bản và nâng cao thích hợp với các đối tượng như trẻ em – người lớn, dùng đàn để biểu diễn hoặc giải trí… Đối với Organ chuyên nghiệp phù hợp với các đối tượng chơi đàn dùng để biểu diễn trong các chương trình. Loại đàn này có nhiều tính năng nổi bật và hiện đại. Đàn được thiết kế khá tinh tế, âm thanh chất lượng vượt xa so với các loại đàn Organ thông thường khác.

Còn đàn Organ bán chuyên phù hợp với những đối tượng người chơi đàn có trình độ, kỹ thuật thấp hơn như trẻ em hoặc những người mới học chơi đàn. Đàn chỉ có mục đích phục vụ cho việc học tập, giải trí nên có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại Organ chuyên nghiệp. Đàn có chức năng và tiết tấu tổng hợp nhiều phong cách âm nhạc và có đầy đủ tính năng để người học có thể tiếp cận được với nó.

Mặt khác, đàn Organ còn được chia thành hai loại dựa vào cấu tạo bàn phím, đó là Organ 61 phím và Organ 76 phím. Đàn Organ 61 phím được hoạt động dựa trên băng thu, âm thanh của những cây đàn khác được thu lại và cài đặt lên loại nhạc cụ này. Bởi vậy nên Organ 61 phím có khả năng mô phỏng được âm thanh của nhiều loại nhạc cụ khác.

Còn đối với đàn Organ 76 phím khả năng nổi bật của nó là hòa đệm tự động. Có nhiều nhạc cụ khác nhau cùng hòa đệm theo nhiều giai điệu khác nhau rồi thu lại và cài đặt trong đàn. Vậy nên người chơi Organ 76 phím có thể chơi đàn với nhiều nhạc cụ khác nhau hòa âm theo các giai điệu có sẵn. Tính năng này rất được lòng người chơi đàn vì dường như họ được đóng vai trò là người chơi chuyên nghiệp, chủ chốt của một ban nhạc vậy.

Thương hiệu

Thị trường trong và ngoài nước hiện nay có rất nhiều thương hiệu đàn Organ với sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng âm thanh, tính năng, giá thành. Tùy vào nhu cầu và điều kiện mỗi đối tượng sẽ có sự lựa chọn phù hợp với mình. Hiện có một số thương hiệu nổi tiếng bạn có thể tham khảo gồm Yamaha, Roland, Casio, Korg, Kawai…

organ-hang-nao-tot
Organ hãng nào tốt

Mỗi thương hiệu sẽ đưa ra chiến lược kinh doanh của mình để thu hút khách hàng bằng cách tung ra các sản phẩm đàn với tính năng sử dụng, cấu tạo, âm thanh… khác nhau nhằm cung ứng nhu cầu của thị trường tiêu dùng. Bởi vậy trước khi mua đàn Organ bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng những thông tin cần thiết trên cùng một cây đàn để sở hữu được model ưng ý nhất.

Giá thành

Một trong những tiêu chí khi bạn quyết định mua cây đàn Organ bất kỳ đó là mức giá bán ra của nó. Không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua một cây Organ với giá cá đắt tiền mà còn tùy thuộc vào túi tiền của bản thân. Nếu hiện tại bạn đang dư dả và muốn học đàn chuyên nghiệp thì nên chọn mua luôn cây đàn Organ có tính năng tốt nhằm đáp ứng cho việc nâng level chơi đàn cho bản thân.

Còn nếu chỉ mua đàn để học hành, luyện tập hoặc mua cho trẻ em thì nên cân nhắc tốt nhất hãy mua đàn có mức giá vừa phải. Không nên tham lam mua món đồ quá đắt tiền trong khi nhu cầu sử dụng của mình không đến mức đó. Đàn Organ có đa dạng các mức giá khác nhau tương ứng với giá trị của sản phẩm và từng thương hiệu. Tùy vào túi tiền bạn sẽ cân nhắc mua loại tốt nhất đối với bản thân.

Nên mua đàn Organ mới hay cũ là tốt nhất?

Nhiều bạn chưa có kinh nghiệm mua đàn Organ có lẽ sẽ băn khoăn không biết nên mua Organ mới hay cũ. Ở đây tùy thuộc vào chất lượng âm thanh bên trong nó như thế nào. Nếu bạn mua một cây đàn mới, có mẫu mã bên ngoài đẹp nhưng bên trong cấu tạo lại kém chất lượng thì cây đàn đó cũng không hề có giá trị. Vậy nên mua mới nhưng phải là đàn chất lượng thì mới nên mua.

Còn đối với đàn cũ cũng gặp rất nhiều rủi ro nếu người chơi quyết định  mua. Thường những cây đàn cũ đã gặp phải vấn đề gì đó người ta mới nhượng lại nếu chúng ta ham rẻ mua kẻo về lại không sử dụng được bao  lâu. Đôi khi chi phí sửa chữa còn tốn kém ngang ngửa so với việc mua một cây đàn mới. Hơn nữa có nhiều cây đàn cũ chỉ được hình thức bên ngoài còn bên trong máy móc đã quá cũ nhưng vẫn được bán với giá cao vì người mua hiểu lầm khi nhìn thấy vẻ ngoài hào nhoáng của nó.

Tóm lại, lời khuyên tốt nhất bạn nên mua một cây đàn mới dù là luyện tập giải trí hay dùng để biểu diễn. Chọn loại đàn phù hợp với trình độ và túi tiền của mình nhưng đừng quá tệ nhé. Còn nếu điều kiện kinh tế không cho phép thì bạn nên lựa chọn những nơi bán đàn Organ cũ uy tín, đảm bảo chất lượng và có chính sách bảo hành để yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Đi mua cùng người có kinh nghiệm test đàn

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc mua đàn Organ thì nên nhờ người nào đó thành thạo trong vấn đề này đi cùng để họ test đàn giúp mình xem thử có đảm bảo hay không. Người mua cần kiểm tra xem âm thanh đàn như thế nào, chất liệu, thiết kế ra sao để đảm bảo sử dụng lâu bền.

Khi kiểm tra cần xem phím đàn từ trái qua phải xem có phím nào bị hư hỏng hay không. Một cây đàn tốt là khoảng cách giữa các phím đều nhau và các cạnh của chúng mịn màng. Tiếp theo bạn nên kiểm tra cảm ứng phím ở mức độ 1 bằng việc nhấn phím chậm và mức độ 2 là gõ với vận tốc nhanh hơn và cảm nhận âm thanh của 2 mức độ phát ra như thế nào. Nếu âm thanh mức 2 to hơn so với mức 1 tức đàn đạt tiêu chí.

Bên cạnh đó, độ nặng của bàn phím đàn Organ cũng cần được kiểm tra kỹ càng. Bạn dùng bàn tay nhấn xuống phím để cảm nhận, độ nặng của bàn phím bình thường sẽ khác với bị kẹt phím nên bạn lưu ý điều này. Và nhớ kiểm tra độ duy trì âm thanh của đàn, nếu duy trì được khoảng 15-20 giây là tốt nhất. Mặt khác cần kiểm tra chỉ số polyphony, tiếng ồn của phím đàn và cuối cùng là âm thanh bằng việc chơi thử một đoạn nhạc xem thử hay không.

Đàn Organ hãng nào tốt

Với nhu cầu sử dụng đàn Organ nhiều như hiện nay nhiều thương hiệu đàn đã ra đời để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Tuy nhiên không phải hãng nào cũng sản xuất đàn tốt phù hợp được các tiêu chí của khách hàng. Vậy nên naototnhat.com xin giới thiệu một số thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay để khách hàng tham khảo và có sự lựa chọn chính xác nhất:

Organ Roland

hang-dan-organ-roland
Hãng đàn organ Roland

Roland là một trong những thương hiệu đàn Organ uy tín, sở hữu các model đạt chất lượng cao và nhận được sự tín nhiệm của nhiều người. Sản phẩm của Roland chú trọng đầu tư vào những đối tượng người chơi chuyên nghiệp có thu nhập cao. Mặc dù tính năng các loại Organ của Roland chuyên nghiệp nhưng giá thành khá đắt đỏ nên nhiều người không có điều kiện mua.

Ưu điểm của đàn Organ Roland đó là chất lượng âm thanh của đàn cực kỳ tốt đảm bảo hài lòng cả người nghe và người chơi. Âm thanh cho ra rất chân thực, chuẩn xác. Bên cạnh đó, đàn còn được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng rất đẹp mắt và thuận tiện trong việc di chuyển, đặc biệt là những người thường xuyên đi lưu diễn dễ dàng vận chuyển đàn hơn.

Organ Yamaha

Yamaha cũng là cái tên được nhiều người biết đến trong lĩnh vực kinh doanh nhạc cụ và hãng nào khá chú trọng trong việc phổ biến thương hiệu. Đàn Organ của Yamaha được thiết kế có kích thước lớn, nặng hơn so với đàn của hãng Roland. Ưu điểm khiến đàn của Yamaha được ưa chuộng là nhờ nó có nhiều phân khúc thị trường. Đồng thời người sử dụng cũng dễ dàng chơi đàn và nhận được nhiều sự hỗ trợ khi cần thiết. Tuy nhiên, nhược điểm của đàn là hình thức gồ ghề, to lớn hơn nhưng lại có giá thành cao hơn so với đàn Organ của Roland.

Organ Korg

Thương hiệu Korg có lẽ còn mới lạ đối với một số người sử dụng đàn ở Việt Nam. Nhưng đây lại là một thương hiệu cũng khá uy tín và sở hữu nhiều cây đàn cho ra chất lượng âm thanh chuẩn xác và tự nhiên nhất. Nhạc cụ Organ của Korg được thiết kế không quá cầu kỳ, phức tạp, dễ sử dụng, hơn nữa mức giá bán đàn Organ cũng khá hợp lý nên phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Hiện Korg đang trong quá trình nghiên cứu và đưa ra các chính sách giúp thương hiệu của mình ngày càng đến gần hơn với người tiêu dùng.

Organ Casio

Trong các thương hiệu nhạc cụ thì Casio cũng được xếp trong top những hãng bán đàn Organ tốt nhất hiện nay. Khác với Roland hay Yamaha, Casio lại tập trung chú trọng vào sản xuất nhạc cụ Organ dành cho người mới bắt đầu học chơi đàn. Đàn của Casio có tính năng khá đơn giản, dễ sử dụng giúp bạn dễ dàng tiếp xúc với đàn nhanh hơn. Đặc biệt giá bán của những cây đàn Casio này khá rẻ rất phù hợp với túi tiền của đông đảo mọi người.

Tư vấn nên mua đàn Organ loại nào tốt nhất hiện nay

Việc nên chọn mua cây đàn Organ nào còn phụ thuộc vào đối tượng sử dụng đàn là người mới chơi – chơi chuyên nghiệp, trẻ em – người lớn. Bởi các loại đàn được sản xuất ra có loại sở hữu tính năng cơ bản hoặc loại khác đa tính năng hơn. Vậy nên tùy vào từng nhu cầu và mục đích bạn có thể chọn mua một trong số những cây đàn Organ naototnhat.com cung cấp dưới đây:

Top 5 cây Đàn Organ dành cho trẻ em

Organ Yamaha PSR VN300

Đây là một trong những model phù hợp với đối tượng trẻ em, đàn có bộ dụng cụ giáo dục của Yamaha giúp bé có hứng thú hơn trong việc vừa học vừa chơi. PSR VN300 gồm có 60 bài hát trong chương trình phổ thông và 10 bài hát thông dụng khác. Bên cạnh đó, đàn sở hữu 482 giọng nhạc cụ chất lượng cao và 106 tiết tấu nhạc đệm. Các tính năng của đàn rất dễ sử dụng thuận tiện cho các em học tập và giải trí hàng ngày.

Đàn Organ Casio CTK 1500

Model này cũng được khá nhiều khách hàng ưa chuộng, đàn có chế độ nhạc khiêu vũ bằng cách chạm nhẹ vào các phím đàn. CTK 1500 gồm có 61 phím tương tự như phím của piano. Có đến 1200 âm chất lượng và 70 giai điệu đa dạng tồn tại trên một cây đàn. Ngoài ra, loại đàn này còn có các tính năng thú vị khác khiến bé có hứng thú hơn trong việc học và chơi đàn.

Đàn Organ Casio CTK 2400

Với loại đàn này sở hữu nguồn âm thanh AHL có tất cả các âm được cài đặt sẵn. Phức điệu của nó là 48 âm cung cấp nhiều biên độ để giảm thiểu nguy cơ rơi nốt trong khi các âm được xếp lớn khi chơi với nhạc đệm tự động. Ưu điểm khác của CTK 2400 là có dạng sóng âm âm thanh lớn và siêu nén tốt cho quá trình chơi đàn. Đàn có thiết kế cũng khá đẹp, bắt mắt giúp bé có hứng thú hơn.

Đàn Organ CTK 3200

CTK 3200 cũng là một cây đàn Organ nên mua cho các bé. Đàn có 61 phím cảm âm , 150 điệu mẫu, 110 bài hát mẫu cùng bộ máy và chức năng dạy học hiện đại giúp bé tiếp thu nhanh hơn. Đàn còn có hệ thống kết nối với CD hoặc máy nghe nhạc MP3 giúp thuận tiện hơn trong quá trình luyện tập. Ngoài ra, đàn còn có chế độ ghi âm giúp bé thu âm lại quá trình chơi đàn của mình.

Đàn Organ Casio LK 247

LK 247 là đàn Organ thuộc thương hiệu Casio có chức năng phím sáng và 400 âm sắc chất lượng cao. Đàn có đến 150  nhịp điệu cơ bản thuận tiện hơn trong quá trình học đàn. Đàn còn có nguồn âm thanh AHL, bàn phím kiểu piano, hiệu ứng kỹ thuật số đồng thời có hướng dẫn luyện tập bằng giọng nói giúp bé nhanh chóng tiếp thu và học hiệu quả hơn.

Top 5 cây Đàn Organ dành cho người mới học

Organ Casio LK 130

LK 130 là một trong những số loại đàn organ người mới bắt đầu học nên quan tâm. Đàn có ưu điểm là sở hữu hệ thống phím đàn phát sáng, có màn hình hỗ trợ luyện tập. Đàn còn có nút lựa chọn tập đàn cho cả tay trái và tay phải gồm 100 âm sắc và 50 nhịp điệu giúp bé thỏa thích trong việc học chơi đàn. 100 bài hát mẫu và 12 phức điệu cũng giúp bé học đàn hiệu quả hơn.

Đàn Organ Casio CTK 4400

Nguồn âm thanh AHL, phím đàn dạng hộp kiểu như phím đàn piano acoustic là những đặc điểm nổi bật của đàn CTK 4400. Đặc biệt bạn có thể chơi đàn mô phỏng theo hiệu ứng âm thanh của phòng hòa nhạc và tạo ra hồi âm. Mặt khác, CTK 4400 còn có thể lấy mẫu âm thanh và chức năng tự tập đàn 3 bước mang đến sự tiện lợi cho người mới chơi, giúp việc học đơn giản hơn.

Đàn Organ Roland E-X20

Âm thanh của đàn E-X20 có chất lượng rất tốt, nhờ tính năng arranger  tích hợp có tác dụng giúp bé chơi đàn với nhạc đệm đầy đủ. Mọi tính năng đều đơn giản giúp bé dễ dàng nắm bắt và luyện tập nhanh hơn. Đàn còn có ưu điểm là nhỏ gọn thuận tiện khi di chuyển, chỉ cần bỏ đàn vào ba lô và mang đến bất cứ nơi nào bạn muốn.

Đàn Organ Yamaha PSR E253

PSR E253 là loại đàn có 385 âm sắc chất lượng cao gồm có tiếng piano, guitar, trống và dàn nhạc giao hưởng. Đàn có thiết kế khá đơn giản được kết nối với thiết bị ngoại vi thông qua cổng AUX IN. Đàn còn có đến 100 điệu nhạc đệm tự động, sử dụng chức năng EQ tổng để điều chỉnh âm thanh. Đàn nhỏ gọn, thuận tiện trong việc di chuyển nên có mang đi đâu xa.

Đàn Organ Yamaha PSR E453

PSR E453 có hệ âm sắc với 758 tiếng, 48 âm polyphony, loa âm trầm công suất 6W + 6W. Đàn còn có chức năng pattern và 378 music database và có chức năng thu âm. Đặc biệt đàn có 10 kiểu hiệu ứng DSP tích hợp với nút điều chỉnh mang đến chất lượng tuyệt vời khi chơi đàn. Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi Organ thì đây là một model không tồi dành cho bạn.

Top 5 cây Đàn Organ dành cho người chơi chuyên nghiệp, biểu diễn

Organ  Yamaha S770

Người chơi chuyên nghiệp có thể chọn loại đàn này để phục vụ cho việc biểu diễn của mình. Đàn có 830 voices, có 2 bộ điều khiển từ xa có chức năng kiểm soát thời gian hoạt động dynamic cho bất kỳ sự kết hợp của các thông số. Bên cạnh đó đàn có 360 style có chức năng arpeggio cho  phép truy cập nhanh đến các cum từ synth arpeggiated. Đồng thời model S770 còn có thể phát lại âm thanh USB với thời lượng dài rất được lòng người chơi.

Đàn Organ Yamaha S970

Model đàn Organ có đến 989 voices gồm 2 bộ điều khiển từ xa giúp kiểm soát thời gian hoạt động dynamic. Đàn còn có chức năng phát lại âm thanh từ USB với thời gian kéo dài cùng độ thăng trầm khác nhau. Model này mang ưu điểm có khả năng hiển thị ngoài và hiệu ứng giao diện trực quan mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho người chơi đàn.

Đàn Organ Yamaha PSR E363

Ưu điểm của nhạc cụ này là có độ nhạy cao, phạm vi hoạt động rộng gồm có đến 574 âm sắc chất lượng cao. Đàn có chức năng bài học nhạc với 9 bước phục vụ dễ dàng hơn trong việc trình diễn. Bên cạnh đó, đàn sử dụng chức năng EQ tổng để điều chỉnh âm thanh, có 150 tiếng arpeggio khác nhau. Ngoài ra với 165 điệu đệm tự động cùng chức năng music database giúp đàn càng trở nên hoàn hảo hơn khi chơi.

Đàn Organ Roland BK-5

Đàn sở hữu nhiều ưu điểm dành cho người chơi chuyên nghiệp như có nhiều hiệu ứng tương thích với các định dạng sao lưu cho phép đọc trực tiếp từ bộ nhớ USB. Đàn hiển thị hợp âm cho các tập tin SMF, có khả năng ngắt lời bài hát từ MP3. Ưu điểm vượt trội của cây đàn BK-5 này là có âm thanh sống động và trung thực. Có thể chơi với file nhạc MIDI có sẵn và có sự tương thích với USB và tương thích với video. Đàn là một gợi ý tốt nếu bạn là người chơi chuyên nghiệp muốn lựa chọn cây đàn để biểu diễn.

Đàn Organ Roland AT 500

Model đàn Organ này được trang bị bàn phím tiêu chuẩn với 2 tầng truyền thống. Đàn gồm có 250 âm sắc, 195 điệu đệm với 4 variations. Bên cạnh đó, bàn phím của đàn tay phải với 49 key, tay trái 64 key, bàn phím chân 20 key cùng loa hộp chất lượng khá tốt. Ngoài ra, đàn AT 500 còn có màn hình LCD màu cảm ứng có mang ưu điểm dễ quan sát và điều khiển.

Mua đàn Organ ở đâu uy tín?

Cùng với sự đa dạng của các loại đàn Organ trên thị trường cũng xuất hiện nhiều nơi bán đàn với chất lượng và giá cả khác nhau. Nếu muốn mua cây đàn tốt phù hợp với nhu cầu và mục đích chơi bạn cần chọn địa chỉ uy tín, chất lượng nhằm hạn chế những không muốn trên một cây đàn xảy ra. Sau đây naototnhat.com xin gợi ý một số cửa hàng bán nhạc cụ uy tín để bạn tham khảo:

Piano Finger

Piano Finger là cửa hàng chuyên bán các loại nhạc cụ đã có hơn 10 năm kinh nghiệm nên rất hiểu tâm lý khách hàng. Shop sở hữu đa dạng các loại đàn Organ đến từ các thương hiệu Yamaha, Roland, Korg, Casio, Kawai… với chất lượng và giá thành khác nhau. Tất cả sản phẩm cam kết đều là hàng chính hãng, được shop tuyển chọn kỹ lưỡng nên sẽ không có trường hợp đàn bị lỗi hay xảy ra hư hỏng gì khi mới mua. Hình thức của các model dường như rất bắt mắt và thu hút ánh nhìn nên hầu hết các khách hàng đều say mê khi bước vào Piano Finger.

Đàn Organ của Piano Finger cho ra chất lượng âm thanh hoàn hảo, âm thanh chân thật, tự nhiên. Bên cạnh đó đàn có nhiều tính năng đơn giản phức tạp khác nhau thích hợp cho từng đối tượng người mới bắt đầu học hoặc người chơi chuyên nghiệp. Đàn của Piano Finger được nhiều khách hàng đánh giá chất lượng tốt mà lại có giá rẻ hơn so với một số shop khác. Và shop cũng thường xuyên đưa ra các chương trình giảm giá để khách hàng tự tin hơn trong việc mua hàng. Nhân viên tại đây thái độ phục vụ tốt, nhiệt tình giải đáp yêu cầu của khách hàng nên Piano Finger chính là địa chỉ lý tưởng nếu bạn muốn sở hữu model đàn Organ.

Việt Thương Music

Việt Thương Music cũng là cái tên khá nổi tiếng về sự uy tín trong lĩnh vực kinh doanh nhạc cụ. Shop bán nhiều loại đàn Organ của các thương hiệu như Yamaha, Roland, Kawai, Korg, Casio với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc và giá thành khác nhau. Dù là người mới học chơi đàn hay chuyên nghiệp shop đều có sản phẩm phù hợp. Nhân viên của shop sẽ nhiệt tình tư vấn nếu bạn yêu cầu bất cứ vấn đề gì về nhạc cụ.

Việt Thanh Piano

Nếu muốn mua đàn Organ bạn cũng có thể đến cửa hàng nhạc cụ Việt Thanh Piano. Shop đã có nhiều năm kinh ngiệm bán hàng và nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng. Sản phẩm đàn ở đây đa dạng thể loại, thương hiệu, tính năng, mức giá… nhằm phục vụ nhu cầu của các đối tượng khác nhau từ trẻ em đến người lớn, từ mới học đến chuyên nghiệp. Đàn Organ của shop đều là hãng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên chất lượng hoàn toàn đảm bảo. Âm thanh của đàn cực chuẩn, tự nhiên, chân thật tạo nên cảm xúc cho người chơi và cả người nghe. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đến đây rinh ngay một model ưng ý về đội của mình nào?

Minh Thanh Piano

Minh Thanh Piano  cũng là một gợi ý tốt dành cho bạn nếu muốn mua đàn Organ. Về chất lượng âm thanh, tính năng, kiểu dáng của đàn bạn hoàn toàn yên tâm khi mua ở đây. Bởi shop làm ăn đặt chữ tín lên hàng đầu nên không bao giờ có trường hợp bán hàng giả, hàng kém chất lượng khiến khách hàng phải phàn nàn. Khi đến mua đàn bạn sẽ được test thoải mái đến khi nào ưng ý và có chính sách bảo hành nên bạn không cần phải lo lắng gì cả. Sản phẩm đàn Organ của Minh Thanh Piano đa dạng mẫu mã, chất liệu, tính năng tương ứng với mức giá cao thấp khác nhau. Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng bạn có thể liên hệ để nhân viên tư vấn giúp mình.

Vậy thông qua bài viết chúng tôi đã tư vấn nên mua đàn Organ loại nào tốt nhất hiện nay để các bạn tham khảo. Hy vọng bạn đã thu thập được những thông tin hữu ích và tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho mình. Xin cảm ơn sự quan tâm theo dõi của mọi người đã dành cho naototnhat.com và hẹn gặp lại trong những chủ đề tiếp theo.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này
Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi
Liên Hệ Ngay!