Máu Xấu Tóc Bạc nên ăn gì Tốt Nhất

Photo of author

By Van Nguyen

Máu xấu tóc bạc nên ăn gì tốt nhất ? là điều mà khá nhiều người đang tìm kiếm, đặc biệt là những bạn trẻ, tuy tuổi đòi còn trẻ nhưng tóc muối tiêu, tóc bạn nhiều nên rất mất thẩm mỹ. Vậy đâu mới là giải pháp để giải quyết khi máu xấu dẫn đến tóc bạc, ngay dưới đây là nhưng kinh nghiệm Nào Tốt Nhất muốn gửi đến mọi người.

Tóc bạc có phải do máu xấu không?

Nhiều người còn rất trẻ nhưng trên đầu đã có 2 thứ tóc và số lượng tóc bạc ngày càng nhiều. Và nhiều người cho rằng việc tóc bị bạc sớm như vậy là do máu xấu? Vậy thì có đúng không?

Tóc bạc tự nhiên là khi về gia, tầm từ độ tuổi 40 trở lên thì sắc tố Melanin trên tóc ngày càng giảm đi nên tóc dần chuyển sang màu bạc. Và melanin được tạo nên nhờ  sự sản sinh của 2 loại axit sau  phenylalanine và tyrosine.

Đúng theo tự nhiên, một người khỏe mạnh thì quá trình lão hóa sẽ diễn ra sau 45 tuổi, tóc sẽ bắt đầu bạc. Nhưng bạn mới 20 tuổi, 15 tuổi tóc đã bắt đầu bạc cũng chứng tỏ sức khỏe bạn đang có vấn đề. Khi nhìn vào mái tóc chắc khỏe, đen kịn thì cũng chứng minh bạn có sức khỏe tốt.

Nên đôi khi máu xấu, máu cơ thể của bạn có vấn đề cũng là nguyên nhân dẫn đến tóc bạc sớm, thậm chí là gãy rụng nhiều, bởi máu cũng được dùng để đi nuôi tóc, nuôi tất cả các bộ phận trên cơ thể nên nếu đang khỏe mạnh mà tóc tự nhiên đổi màu bạc cũng nên đi khám và xét nghiệm máu thử.

Các nguyên nhân khác khiến tóc bạc sớm ở người trẻ

Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến cho tóc bạc sớm bạn có thể thử xem xét bản thân đang gặp phải vấn đề nào để có thể giải quyết nhanh chóng.

 Tóc bạc sớm do Ăn uống thiếu chất

Ăn uống thiếu chất hoặc dư chất chính là nguyên nhân chính dẫn đến tóc bạc sớm ảnh hưởng đến Sức khỏe . Có rất nhiều loại thực phẩm tốt cho tóc, ăn vào tóc sẽ bóng khỏe, đen láy còn có nhiều thực phẩm ăn vào tóc ngày càng yếu hơn, màu tóc cũng đổi.

Toc-bạc-sơm
Tại sao còn trẻ tóc lại bạc trắng

Vậy tóc bạc sớm là do ăn uống thiếu chất gì? 

+ Enzyme Catalase

+ Thiếu sắt

+ Thiếu Protein

+ Thiếu Canxi

+ Thiếu các loại vitamon B5, B6, B7, B9 và B12

+ Thiếu kẽm

Nếu bạn thiếu tổng thể các chất sau thì tóc sẽ bạc sớm hơn,   đặc biệt là thiếu Protein sẽ khiến tóc không tổng hợp được sắc tố melanin, thiếu  sắt nên máu không đủ dưỡng chất để nuôi tóc và Canxi khiến tóc nhanh rụng hơn.

Chế độ nghỉ ngơi không hợp lý

Với một chế độ nghỉ ngơi, ăn uống không hợp lý cũng khiến cho tóc bạn nhanh bạc mà thôi. Bạn ăn uống thiếu chất, xong ngủ muộn, không đủ giấc kèm theo đó là sử dụng các chất kích thích nên khiến cho cơ thể mệt mỏi, căn thẳng khiến cho cơ thể gặp khó khăn trong việc sản sinh ra sắc tố Melanin.

Đôi khi nó chưa bạc bây giờ, nhưng tình trạng đầu tiên gặp khi không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý đó chính là rụng tóc, tóc khô xơ.

Tóc bạc di truyền từ bố mẹ

Di truyền từ bố mẹ chính là một trong những nguyên nhân khiến tóc bạn bạc sớm. Nguyên nhân  này là do máu. Nếu bố hoặc mẹ bạn bị bạc sớm, sắc tố melanin của tóc được quy định theo gen, đột biến gen gây làm cho tóc bạc sớm.

 Toc- bac-som-co-nguy-hiem
Tóc bạc sớm có nguy hiểm không

Vậy nên việc bạn bị tóc bạc sớm cũng có thể là di truyền từ bố mẹ mình mà thôi  bệnh này chắc khó chữa bởi là bẩm sinh đã có.

Bất ổn định về mặt tinh thần

Một trong những nguyên nhân mà nhiều người cũng bạc tóc sớm đó chính là trạng thái tinh thần không tốt. Bạn suy nghĩ quá nhiều, âu lo quá độ sẽ khiến tóc nhanh bạc hơn.  Tại khi âu lo quá độ thì các dây thần kinh trong cơ thể mất đi sự cân bằng và điều hòa, nên nó  ngăn cản các tế bào hắc tố chuyển đến tóc.

Do sử dụng hóa chất, dầu gội quá nhiều

Việc bạn tẩy nhuộm quá nhiều, sử dụng các dòng dầu gội có thành phần  làm hại tóc, làm hại và giảm sắc tố melanin cũng là nguyên nhân khiến cho tóc bạc. Hydrogen peroxide, có trong nhiều loại thuốc nhuộm tóc, là một trong những hóa chất có hại như vậy. Sử dụng quá nhiều các sản phẩm tẩy tóc cuối cùng cũng sẽ khiến tóc chuyển sang màu trắng.

Máu Xấu Tóc Bạc nên ăn gì Tốt Nhất

Nguyên nhân dẫn đến tóc bạc sớm hiện nay đến từ ăn uống rất nhiều, vậy nên đối với những người trẻ việc ăn uống thiếu chất hoặc thừa chất nào đó sẽ làm cho tóc thay đổi sắc tố, có thể là tạm thời.

Dù tóc bạc không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhưng nó khiến bạn khó chịu và mất đi tự tin của mình.

Dưới đây là những thực phẩm mọi người nên bỏ sung khi máu xấu tóc bạc.

Các thực phẩm chống oxi hóa

Các thực phẩm chống oxi hóa giúp bạn giữ cho tóc luôn tươi trẻ, chống lão hóa cả tóc lẫn da của mình, nó giúp cho tóc có khả năng phục hồi tốt.

Các thực phẩm cần ăn: 

+ Trà xanh

+ Trái cây và rau quả tươi

+ Cá

+ Dầu Oliu

Các thực phẩm có nhiều vitamin B5, B6, B7, B9 và B12

Nguyên nhân tóc bạc trắng sớm đến từ việc bạn thiếu hụt nghiêm trọng các loại vitamin như B5, B6, B7, B12… nên trong các bữa ăn hằng ngày mọi người nên cân bằng, bổ sung các loại vitamin đó vào cơ thể, máu có thể tốt hơn, có thể nuôi dưỡng tóc đen trở lại.

 Mau-xau-toc-bac
Máu xấu tóc bạn nên ăn gì tốt

+ Hải sản, trứng và thịt là nguồn cung cấp vitamin B-12

+ Thịt lợn, thịt gà, vịt gà tây, thịt bò: Nguồn cung cấp vitamin B5

+ Các loại đậu: Đậu đen

+ Sữa, cà rốt, cá ngừ, cá hồi: Có nhiều vitamin B6

Các thực phẩm nhiều sắt, kẽm

Sắt và kẽm là 1 loại chất không thể nào thiếu cho cơ thể, đặc biệt người bị máu xấu cần phải bổ sung thật nhiều loại chất này vào cơ thể để cài thiện tình trạng máu của mình. Từ đó tác động tốt lên tóc, khiến tóc mọc ra không bị trắng.

Các thực phẩm cần ăn: 

+ Các loại hạt khô

+ Ngũ cốc nguyên hạt

+ Thịt bò, các loại ốc, rau bina, thịt đỏ:  Có nhiều sắt

Máu xấu tóc bạc sớm nên uống gì?

Ăn xong thì bạn phải còn uống nữa mới đảm bảo hiệu quả được. Thường thì đường uống sẽ nhanh hơn so với ăn, bởi khi uống bạn bổ sung và cơ thể hấp thụ nhanh hơn so với việc ăn hằng ngày.

Bạn nên uống các loại sau đây nếu máu xấu tóc bạc

+ Trà xanh

+  Nước lá Hà Thủ Ô

+ Nước đậu đen

+ Nước vừng đen

+ Nước cây cỏ mực, cây nhọ nổi

+ Bổ sung các loại thực phẩm chức năng, vitamin  tốt cho tóc : B5, B6, B7, B9, B12

Các nước uống bạn nên tránh khi máu xấu tóc bạc:

+ Rượu bia

+ Nước ngọt có ga

+ Cà phê

+ Các loại nước mang tính kích thích

Bởi những loại này khiến cho thần kinh của bạn không ổn định, căn thẳng hơn ảnh hưởng đến nghỉ ngơi cũng như hệ thống thần kinh trong cơ thể.

Cách điều trị máu xấu tóc bạc sớm nhanh và hiệu quả nhất tại nhà

Các điều trị tóc bạc sớm bằng biện pháp từ thiên nhiên

Hiện nay nhiều người truyền tai nhau những cách sử dụng liệu pháp từ nhiên nhiên để cải thiện tóc bạc này. Tuy nhiên đối với những cách thức này cho sẽ chậm về hiệu quả, kèm theo đó là không giải quyết được tận gốc của việc tóc bạc sớm.

Một số phương pháp tự nhiên bạn có thể thử: 

+ Lá cà ri:  Bạn chỉ cần giã nát và lấy nước để thoa lên đầu ủ trong tầm 15 – 20 phút. Nghe bảo cách này chậm quá trình tóc bạc, cũng được Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu PharmTech thông tin.

+ Quả lý gai hay còn gọi là chùm ruột Ấn Độ: Bạn có thể giả nát hoặc xay nhuyễn quả này kết hợp với dầu dừa và bôi lên tóc thường xuyên => Tác dụng chính đó  ngăn chặn lão hóa, chống oxy hóa cho tóc của bạn.

+ Trà Đen: Bạn có thể pha trà này để lấy nước gội, hoặc có thể kết hộp nó với dầu gội hoặc dầu ủ để tăng tác dụng tốt hơn.

+ Gội bồ kết: Bồ kết là nguyên liệu thiên nhiên từ xưa đến này các bà, các mẹ hay dùng để làm tóc bóng mượt hơ, đen hơn nên bạn có thể thử

Đối với những phương pháp tự nhiên này thì nó sẽ không mất nhiều về tài chính, nhưng hiệu quả chậm và thậm chí là không. Nhưng sử dụng thì nó vẫn tốt cho tóc, có thể áp dụng để giúp tóc khỏe hơn, kích thức mọc lại tóc nhanh và an toàn nhất.

Sử dụng các loại dầu gội phủ bạc tốt

Một trong những giải pháp hiện nay được nghiên cứu ra đó là các dòng dầu gội phủ bạc, bạn chỉ cần sử dụng dòng dầu gội này tóc sẽ nhanh chóng đen lại. Đối với biện pháp này thì nó nhanh hơn, tầm 1 – 2 tuần là bạn sẽ thấy hiệu quả ngay.

Dưới đây là một số dòng dầu gội phủ bạc hiệu quả mọi người có thể thử:

Dầu Gội Phủ Bạc SIN HAIR

Dầu Gội Phủ Bạc SIN HAIR – Dầu gội phủ bạc nhân sâm từ Nhật Bản. Có tác dụng phủ bạc tốt từ sâu trong chân tóc kèm theo đó là tốc độ phủ bạc nhanh. Với dòng này thì nguyên liệu chủ yếu là thiên nhiên nên đảm bảo an toàn, thích hợp cho bạn nào bị máu xấu tóc bạc sớm kèm theo rụng tóc.

Tác dụng của Dầu Gội Phủ Bạc SIN HAIR

+ Phủ bạc nâu hoặc đen cho tóc ngay lần gội đầu tiên

+  Giảm ngứa và gàu nhờ công nghệ làm sạch sâu

+ Dầu gội giúp tóc bóng mượt nhờ các tinh chất Colagen

 Thời gian phủ bạc: Chỉ sau 1 lần gội bạn có thể phủ đen hoặc phủ nâu tùy nhu cầu

[junkie-alert style=”grey”]

[junkie-button url=”https://shorten.asia/px1yxQkC” style=”green” size=”large” type=”square” target=”_blank”] Mua Dầu Gội Phủ Bạc SIN HAIR chính hãng [/junkie-button]

 Giá dầu gội phủ bạc  SIN HAIR: 350k/ chai phủ đen

[/junkie-alert]

Dầu Gội Phủ Bạc Emilie

Dầu Gội Phủ Bạc Emilie là dòn dầu gội phủ bạc đến từ Pháp được nhiều người sử dụng và đánh giá cao tác dụng phủ đen ngay trong lần đầu gội. Số lượng sản phẩm bán ra ở thị trường Việt Nam cũng khủng. Nếu bạn mới bắt đấu có dấu hiệu tóc bạc hãy thử trải nghiệm dòng sản phẩm này.

Tác dụng của dầu gội phủ bạc  Emilie: 

+ Tác dụng phủ đen tóc nhanh chỉ sau 10 phút gội

+ Giúp tóc căn bóng, chắc khỏe

+ Giảm tình trạng khô xơ, rối tóc

Thời gian phủ bạc:  Chỉ sau 10 phút là tóc được phủ đen

Thời gian  giữ màu: 45 ngày

Thành phần chính: Tinh dầu Argan, Oliu, Phúc Bồn Tử , Nhân Sâm, Hà Thủ Ô, Bồ Kết, Linh Chi…

[junkie-alert style=”grey”]

dau-goi-giup-toc-mem-muot-cho-nu-Emilie

[junkie-button url=”https://shorten.asia/t7Nv6g4S” style=”green” size=”large” type=”square” target=”_blank”] Mua Dầu Gội Phủ Bạc Emilie chính hãng [/junkie-button]

 Giá dầu gội phủ bạc Emilie : 370k/ chai phủ đen

 [/junkie-alert]

Dầu Gội Phủ Bạc Laco

Phủ bạc Laco là dòng dầu gội phủ bạc cũng được nhiều người dùng ưa chuộng hiện  nay, nó khá nổi bật trên thị trường nhờ vào khả năng phủ đen tóc nhanh chóng và hiệu quả lâu ngày. Với các thành phần chính là thiên nhiên nên cũng đảm bảo an toàn cho da đầu.

Tác dụng của dầu gội phủ bạc Laco: 

+ Tác dụng phủ đen, phủ nâu tóc nhanh chóng

+ Giữ màu tóc nâu không cần đi nhuộm

+ Giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt

Thành phần chính: Lá Hena, quả Amla,  dầu Sachi, Linh Chi

Thời gian phủ bạc:  9 phút sau khi gội

Thời gian giữ màu đen:  45 ngày

dau-goi-phu-bac-tot-nhat

[junkie-button url=”https://shorten.asia/DpAk8D2e” style=”green” size=”large” type=”square” target=”_blank”] Mua Dầu Gội Phủ Bạc Laco chính hãng [/junkie-button]

 Giá dầu gội phủ bạc Laco : 320k/ chai phủ đen

Lưu ý: Những dầu gội phủ bạc này nên dùng hạn chế, không nên sử dụng thường xuyên để tránh mất đi sắc tố chính của tóc.

Máu Xấu Tóc Bạc nên ăn gì Tốt Nhất?  Vấn đề ăn uống là yếu tố tác động chính đến vấn đề tóc bạc sớm và bạc nhiều hơn của bạn nên hãy quan tâm đến nó, cần có chế độ ăn uống hợp lý cho người tóc bạc, tránh tình trạng tóc trắng ngày càng nhiều mất thẩm mỹ, thiếu tự tin.

 Tìm hiểu thêm: 

  1. TOP 10 Cửa Hàng Sỉ Tóc Giả (Nam/Nữ) TpHCM giá rẻ nhất
  2. Top 10 Shop bán Tông đơ tóc tại TpHCM tốt nhất