Tổng hợp Lời cảm ơn sau đám tang trên Zalo ngắn gọn, hay nhất 2023

Photo of author

By A Hieu

Lời cám ơn sau đám tang trên Zalo là một hình thức bày tỏ sự biết ơn đến các người thân, anh em, bạn bè xung quanh đã đến và chia sẻ, động viên gia đình vượt qua nỗi đau mất người thân. Đó là một điều đáng làm, vì vậy sau đây Naototnhat.com xin chia sẻ đến mọi người tổng hợp các lời cám ơn sau đám tang trang trọng, lịch sự,… nhất để mọi người tham khảo.

Vì sao nên cám ơn sau đám tang?

Việc mất đi người thân trong gia đình là điều không một ai mong muốn cả, đó là một giai đoạn khó khăn, thời điểm cần phải chấp nhận và vượt qua. Ở những thời điểm ấy sẽ có những người ít nhiều hỏi han động viên, đến viếng thăm và giúp gia chủ lo hậu sự, vì lẽ đó gia chủ cần có những lời cảm tạ.

loi-cam-on-sau-dam-tang-tren-zalo
Lời cám ơn sau đám tang

Tốt nhất là chúng ta nên đưa ra những lời cảm ơn trực tiếp đến những người đã giúp đỡ mình, tuy nhiên trong lúc tang gia bối rối không tránh khỏi những sai sót, cũng như bận nhiều việc hậu sự mà chúng ta không thể gửi lời cảm ơn hết đến mọi người được, vì vậy chúng ta có thể gửi lời cảm tạ qua mạng xã hội.

Sau khi mọi việc hậu sự xong chúng ta có thể gửi đôi lời cảm tạ đến mọi người qua mạng xã hội như Facebook hay chủ yếu là Zalo, tại đây có đông đảo người dùng và hầu hết là người quen bạn bè, là đối tượng chúng ta cần cám ơn.

Lời cám ơn sau đám tang trên Zalo ngắn gọn, hay nhất

Lời cảm ơn sau đám tang không cần quá dài dòng nhưng không nên quá ngắn, nó cần chứa đựng đầy đủ ý nghĩa và câu từ để cho thấy lòng biết ơn của gia chủ với mọi người. Chúng ta có thể viết lời cám ơn theo bố cục đầy đủ hoặc viết theo lối cám ơn chung ngắn gọn,… sau đây mời các bạn tham khảo :

Lời cám ơn theo bố cục đầy đủ thông tin

Chủ yếu các lời cám ơn được viết với một bố cục với các mục chính sau :

+ Họ tên người mất

+ Ngày tháng năm sinh, quê quán ở đâu, ngày mất,….

+ Lý do mất

+ An táng ngày bao nhiêu, địa chỉ tại đâu, hưởng thọ bao nhiêu tuổi

+ Gửi lời cảm ơn chân thành…..

loi-cam-on-sau-dam-tang-tren-zalo
Lời cám ơn sau đám tang trên zalo

Sau đây là một số mẫu lời cảm ơn sau đám tang theo bố cục đầy đủ, ý nghĩa, chi tiết nhất để các bạn xem tham khảo

Mẫu 1 

“Ông, bà, cha, mẹ,… của chúng tôi là cụ………. , sinh năm…… mất ngày ……. được an táng ngày(tức ngày … âm lịch) ….. tại nghĩa trang…… hưởng thọ… tuổi.

Thay mặt gia đình, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất đến toàn thể mọi người, các cá nhân tổ chức, cơ quan đoàn thể, bà con láng giềng, bạn bè thân hữu gần xa,… đã đến chia buồn gửi vòng hoa thăm viếng và đưa ông, bà, cha mẹ,… chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong lúc tang gia bối rối có nhiều điều sai sót rất mong được mọi người lượng thứ. Xin chân thành cám ơn!”

Mẫu 2

” Ông, bà, cha, mẹ,… chúng tôi là…. sinh năm…. nguyên quán tại…. Đã từ trần vào lúc … giờ…phút…ngày… (Tức ngày… âm lịch) , hưởng thọ… tuổi, lễ viếng và truy điệu được diễn ra vào ngày… tại nghĩa trang…xã… huyện… tỉnh…

Thay mặt gia đình , chúng tôi xin chân thành cảm ơn bà con láng giềng, họ hàng anh em, bạn bè thân hữu gần xa,  đã đến thăm viếng, đặt vòng hoa và đưa ông, bà , cha, mẹ,…. chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xin cảm ơn ban tổ chức tang lễ, những người đã giúp đỡ , hỗ trợ gia đình chúng tôi lo hậu sự cho ông,bà, cha, mẹ,… một cách chu toàn, trang trọng nhất.

Trong lúc tang gia không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được sự thông cảm và lượng thứ.

Thay mặt gia đình, xin trân trọng cám ơn! “

Mẫu 3

“Ông, bà, cha, mẹ,… chúng tôi là … nguyên quán tại…Sinh ngày…tháng…năm…Vì lí do(tuổi già, không may tai nạn, bệnh tật,…)…đã từ trần vào lúc …giờ…phút…ngày…(tức là ngày…âm lịch) tại số nhà (xóm) thôn…xã…huyện…tỉnh…

Gia đình đã tiến hành tổ chức tang lễ cho ông, bà, cha, mẹ,… vào ngày … tháng… năm… (Tức âm lịch là ngày … tháng… năm…) tại nghĩa trang… xã/phường….huyện/quận…tỉnh. Hưởng thọ… tuổi.

Tôi xin thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến bà con cô bác, anh chị em gần xa, hàng xóm láng giềng, các cơ quan tổ chức, cán bộ xã…đã dành thời gian đến chia buồn cùng gia đình và đưa ông, bà, cha, mẹ chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Cũng xin gửi lời cảm ơn đến ban tang lễ, những người giúp sức, hỗ trợ gia đình chúng tôi tổ chức hậu sự cho ông, bà, cha , mẹ,… một cách trang trọng và chu toàn.

Trong lúc tang gia bối rối, không tránh khỏi sai sót, kính mong được lượng thứ.

Một lần nữa, thay mặt gia quyến, tôi xin gửi lời cám tạ! “

Lời cám ơn ngắn gọn, ý nghĩa

Ngoài các mẫu theo bố cục với đầy đủ thông tin như trên, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng những lời cảm tạ ngắn gọn hơn, nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa, các bạn có thể tham khảo như sau :

+ Sau đây tôi xin thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến toàn thể anh chị em, bạn bè, bà con lối xóm, những người đã giúp đỡ hỗ trợ gia đình tôi trong những ngày qua để lo hậu sự cho ông, bà, cha, mẹ,… chúng tôi là…. một cách trang trọng, toàn vẹn nhất. Trong lúc tang gia bối rối kính mong được lượng thứ, xin chân thành cám ơn!

loi-cam-on-sau-dam-tang-tren-zalo
Lời cám ơn sau đám tang trên Zalo

+ Lời cảm tạ

Ông, bà, cha, mẹ chúng tôi là…. đã mất vào hồi…giờ…phút… ngày… lễ truy điệu và an táng đã được tổ chức toàn vẹn vào ngày…tháng….năm…

Thay mặt gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn đến toàn thể các anh chị em, bạn bè, đồng nghiệp, các cán bộ đoàn thể xã/phường đã đến chia buồn, động viên cùng gia đình chúng tôi. Trong lúc tang gia có nhiều khiếm khuyết kính mong được lượng thứ, xin chân thành cám ơn !

+ Hôm nay gia đình chúng tôi đã lo xong hậu sự cho ông, bà, cha, mẹ,… chúng tôi là …. Tôi xin thay mặt gia đình cảm ơn toàn bộ cơ quan tổ chức đoàn thể, những người thân thích gần xa, bà con lối xóm,… đã chia sẻ, động viên giúp đỡ gia đình lo hậu sự được trọn vẹn. Trong lúc tang gia bối rối không tránh khỏi sai sót, xin được lượng thứ. Một lần nữa xin chân thành cám ơn!

Tùy theo mỗi người mà chúng ta chọn một lối viết khác nhau, tuy nhiên phải có thông tin quan trọng như họ tên người mất, và phải có lời cảm ơn chân thành sâu sắc.

Một vài điểm lưu ý khi viết bài cảm ơn sau tang lễ

Dẫu biết gia quyến vừa trải qua nỗi đau mất mát người thân, bận bịu nhiều công việc, tuy nhiên để biết ơn thì chúng ta cần gửi lời cám tạ để bày tỏ lòng biết ơn. Lời cảm ơn cần lưu ý một số ý sau để thể hiện chân thành và sâu sắc nhất :

+ Lời cám ơn dù theo bố cục chi tiết hay lời cảm ơn ngắn gọn thì phải có thông tin bắt buộc đó là họ tên người mất.

+ Trong lời cảm ơn nên có câu kèm theo xin được lượng thứ trong lúc tang gia bối rối, sẽ khiến người đọc dễ chịu hơn.

+ Lưu ý không nên viết lời văn quá hoa mỹ, quá sướt mướt.

+ Lời văn rõ ràng, không viết tắt, lời cảm ơn cần thể hiện được sự chân thành.

+ Lời văn cần trang trọng và không nên sử dụng icon để giữ được tính lịch sự, tôn nghiêm với người đã mất

Như vậy vừa rồi thì chúng tôi đã gửi đến bạn đọc tham khảo một số mẫu Lời cảm ơn sau đám tang trên Zalo ngắn gọn, ý nghĩa và cũng đầy đủ thông tin. Hi vọng các bạn có thể tham khảo lựa chọn những lời văn hay và chân thành nhất để gửi lời cảm ơn đến mọi người.