Cách tra mã số định danh Trẻ em, Học sinh trên giấy khai sinh, mẫu thông báo 2023

Photo of author

By HuongLe

Đối với những cá nhân đã đăng ký căn cước công dân và được phát hành thì mã số định danh sẽ là số căn cước công dân được sử dụng cả đời cho đối tượng đó. Còn đối với trẻ em chưa được cấp căn cước công dân thì mã số định danh được xem ở đâu và như thế nào. Vậy thì ngay sau đây hãy cùng Nào Tốt Nhất tìm hiểu cách tra mã số định danh cho Trẻ Em trên giấy khai sinh ngay sau đây.

Mã số định danh cho trẻ em trên giấy khai sinh là gì

Mã số định danh cho trẻ em trên giấy khai sinh là mã số được các cơ quan chức năng thực hiện cấp cho các đối tượng trẻ em chưa đủ điều kiện để sở hữu căn cước công dân hay chứng minh nhân dân.

ma-so-dinh-danh-cho-tre-em-tren-giay-khai-sinh-la-gi
Mã số định danh cho trẻ em trên giấy khai sinh là gì

Hiện nay hầu hết những đối tượng trẻ em chưa đủ tuổi cấp căn cước công dân đều được các cơ quan chức năng cung cấp thông báo về số định danh cá nhân và thông tin công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Mã số định danh cấp khi nào

Thông thường, mã số định danh sẽ được các cơ quan chức năng tiến hành khẩn trương tích hợp lại sau đó sẽ in thông báo về số định danh cho trẻ em sau đó các cơ quan chức năng sẽ tiến hành gửi thông báo đến từng hộ dân.

Trong thời gian gần đây, mọi người cũng đã biết được các cơ quan chức năng cũng đang tiến hành cung cấp căn cước công dân cho người dân. Vì thế hiện nay mã số định danh của một số người vẫn chưa được nhận tận tay. Vì thế nếu những đối tượng có nhu cầu cần đến mã số định danh thì có thể đến các cơ quan chức năng để được hỗ trợ cung cấp.

Đối với những cá nhân hiện đang tạm trú nhưng vẫn chưa có số định danh cá nhân nên có nhu cầu cần được cấp mã số định danh cá nhân thì đối tượng đó phải di chuyển đến cơ quan chức năng phường đang cư trú để được kiểm tra các thông tin là đối tượng đã có mã số định danh tại nơi thường trú chưa. Nếu có rồi thì về nơi thường trú nhận còn chưa có thì mới được cấp tại nơi tạm trú.

Mã số định danh dùng để làm gì

Mã số định danh cá nhân dành cho trẻ em trên giấy khia sinh giúp cho các đối tượng trẻ em khi đi tiêm Vaccine sẽ dễ dàng qua việc trình giấy có mã số định danh của trẻ. Ngoài ra số định danh cho trẻ em trên giấy khai sinh giúp dễ dàng lưu trữ hoặc trích xuất thông tin trong những lúc cần thiết.

Đối với trẻ em chưa đủ tuổi làm căn cước công dân thì mã số định danh sẽ dùng để cung cấp thông tin cá nhân khi tiêm Vaccine còn các đối tượng trên 18 tuổi thì mã số định danh tại căn cước công dân còn được dùng làm nhiều việc khác khi trình bày giấy tờ xác nhận của cá nhân.

Ngoài ra hiện nay việc tiêm Vaccine phòng chống covid 19 cũng cần phải có mã số định danh đối với những đối tượng là học sinh sinh viên để cập nhật các thông tin tiêm chủng vaccine phòng covid 19 lên hệ thống tiêm chủng quốc gia.

Cách Tra mã số định danh cho Trẻ Em trên giấy khai sinh

Hiện nay các thông tin về số định danh cho trẻ em trên giấy khai sinh được cung cấp rất nhanh chóng ngay sau khi làm giấy khai sinh thì mã số định danh cho trẻ em trên giấy khai sinh đó sẽ được cấp chỉ trong vòng 2 phút là lúc đấy cá nhân mới sinh ra đã sở hữu được mã số định danh trên giấy khai sinh

Tra mã số định danh trên số điện thoại

Đối với những khách hàng đủ tuổi phát hành căn cước công dân và đã có căn cước công dân thì mã số định danh sẽ chính là số căn cước công dân của người đó. Tuy nhiên đối với những đối tượng trẻ em chưa đủ tuổi phát hành căn cước công dân thì sẽ có mã số định danh cho trẻ em trên giấy khai sinh. Để tra mã số định danh cho trẻ em trên số điện thoại, hãy thực hiện theo các bước sau:

truy-cap-trinh-duyet-vao-dan-cu-quoc-gia-de-tra-ma-dinh-danh-tre-em
Tìm kiếm tại trình duyệt với địa chỉ “dichvucong.dancuquocgia.gov.vn”

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt google trên thiết bị di động của bạn => Bấm tìm kiếm với địa chỉ: “dichvucong.dancuquocgia.gov.vn” và nhấn enter để tìm kiếm

dang-nhap-tai-khoan-cong-dvc-quoc-gia-de-tra-ma-dinh-danh
Đăng nhập tài khoản cổng DVC Quốc Gia

Bước 2: Nhấn vào “Đăng nhập” khi bạn đã có tài khoản tại đây => Tiếp đến bạn chọn vào mục “Tài khoản cổng DVC Quốc Gia”

dien-thong-tin-dang-nhap
Điền thông tin đăng nhập

Bước 3: Điền các thông tin đăng nhập bao gồm: Tên đăng nhâp, mật khẩu sau đó nhập mã xác thực (mã Capcha ở phía bên phải) sau đó nhấn “Đăng nhập”

nhap-ma-otp-xem-ma-dinh-danh
Nhập mã OTP

Bước 4: Mã OTP sẽ gửi về SMS số điện thoại mà bạn đã đăng ký, nhập mã OTP vào và nhấn xác nhận

hoan-tat-tim-kiem-ma-so-dinh-danh-tre-em-tren-giay-khai-sinh
Tai mục “Thông tin người tìm thông báo sẽ có mã số định danh cá nhân”

Bước 5: Tại mục dịch vụ công bạn chọn mục “Lưu trú” => Tai mục “Thông tin người tìm thông báo sẽ có mã số định danh cá nhân” của bạn vậy là bạn đã hoàn thành việc tra mã số định danh trên điện thoại nhanh chóng và dễ dàng.

Tra mã số định danh trên máy tính

Để tra mã số định danh cho trẻ em trên giấy khai sinh bằng máy tính thì người dùng có thể thực hiện tra mã số định danh của trẻ em hoặc của con em trên cơ sở dữ liệu ngành giáo dục và đào tạo tại cổng thông tin của trường đó. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt web như Google chrome sau đó truy cập vào địa chỉ: “truong.tỉnh/thành phố.edu.vn (lưu ý: tại tỉnh/thành phố thì bạn cần điền tỉnh hoặc thành phố của trường nơi con em mình đang học tập, lưu trú)

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống với tài khoản của bạn với tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập, Thông tin đơn vị như chọn Mầm non hoặc tiểu học/ trung học cơ sở, …vv sau đó chọn phòng giáo dục, chọn quận, mã số trường, …vv sau đó nhập mã xác nhận bên cạnh và nhấn “Đăng nhập”

Bước 3: Vào mục tuyển sinh đầu cấp và chọn mục truy cập nhanh và chọn lớp để xem mã số định danh

Lưu ý: Cách tra mã số định danh trên chỉ dành cho phụ huynh có con em đang theo học tại các trường trên cả nước. Và thông tin phía trên chúng tôi vừa hướng dẫn chính là cách lấy mã số định danh học sinh trên hệ thống cơ sở dữ liệu.

Mỗi người có mấy mã số định danh

Hiện nay mã số định danh được cấp cho các đối tượng chưa đủ điều kiện làm căn cước công dân, đối tượng đã sở hữu căn cước công dân ta và trẻ em chưa đến tuổi làm căn cước công dân. Theo thông tin mới nhất hiện nay thì mã số định danh cho trẻ em trên giấy khai sinh cũng sẽ là số căn cước công dân khi đối tượng trẻ em sau này đã đủ tuổi phát hành căn cước công dân.

Theo thông tin được các cơ quan chức năng thì hiện nay mỗi cá nhân chỉ được sở hữu duy nhất một mã số định danh. Những đối tượng trẻ em có mã số định danh khi chưa đủ tuổi thì số này cũng sẽ là số căn cước công dân sau này và những đối tượng có căn cước công dân thì số căn cước cũng chính là mã số định danh của người đó.

Đến nay trên cả nước đã có đủ số định danh gắn liền của mỗi cá nhân. Vì thể mỗi người chỉ có một mã số định danh từ lúc sinh ra cho đến lúc mất đi. Ngoài ra khi mất khi thì số định danh của người đó cũng không ai được phép sử dụng

Thông qua các thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết trên, hi vọng sẽ giúp được mọi người giải đáp được các thắc mắc về nội dung cách Tra mã số định danh cho Trẻ Em trên giấy khai sinh. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: