Top 10 Thành phố ô nhiễm nhất Thế Giới hiện nay 2022

Top 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới phải kể đến: Zabol, Gwalior, Allahabad, Riyadh, …. Trong bài viết dưới đây Naototnhat.com sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết về danh sách Top 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới. Dựa vào những thông tin trên bạn thêm nhiều kiến thức thú vị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Thành phố Zabol – Trực thuộc Iran

Thành phố Zabol – Trực thuộc Iran

Trong số 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới, đứng đầu bảng danh sách không thể không kể đến thành phố Zabol của Iran. Tại thành phố này mức ô nhiễm đã vượt quá 20 lần lượng cho phép. Điều đó đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống chất lượng của người dân, đặc biệt là sức khỏe.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên đó chính là hoạt động công nghiệp quá nhiều và không có biện pháp quản lý và xử lý phù hợp. Bên cạnh đó là tình trạng hạn hán thường xuyên dẫn đến việc ô nhiễm không khí cũng bị gia tăng. Hiện tại mức ô nhiễm không khí tại thành phố này là PM2.5 đạt mức 217, một ngưỡng ô nhiễm nghiêm trọng. Đứng đầu bảng xếp hạng các thành phố ô nhiễm nhất thế giới năm nay là thành phố Zabol của 

2. Thành phố Gwalior – Trực thuộc Ấn Độ

Thành phố Gwalior – Trực thuộc Ấn Độ

Tiếp theo, xếp sau Zabol chính là Gwalior, thành phố của Ấn Độ. Thành phố Gwalior với sự ô nhiễm nặng nề về không khí, môi trường sống xung quanh, trong năm nay thành phố này đã phá kỷ lục trở thành vị trí thứ 2 trong top các thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

Mức độ ô nhiễm của thành phố này là PM2.5, đạt mức 176 ug/m3. Gwalior đã vượt xa thành phố Delhi về độ ô nhiễm. Đến thời điểm hiện tại chính phủ vẫn chưa có biện pháp quản lý và giảm thiểu sự ô nhiễm phù hợp, vì vậy mức độ ô nhiễm tại thành phố ngày càng tăng cao.

3. Thành phố Allahabad – Trực thuộc Ấn Độ

Thành phố Allahabad – Trực thuộc Ấn Độ

Lại một thành phố nữa của Ấn Độ, đó chính là Allahabad, thành phố này có khoảng 1 triệu dân. Việc ô nhiễm của thành phố này nguyên nhân chính chủ yếu đến từ vấn đề tự nhiên. Bởi vị trí thành phố nằm gần con sông Ganges. Đến mỗi mùa khô, lượng bụi từ lòng sông sẽ bay vào thành phố, như vậy nó tạo ra những lớp sương mù dày đặc.

Bởi lượng bụi trên làm cho nồng độ bụi trong không khí tại đây là 170 ug/m3. Chính vì vậy chất lượng không khí dẫn đến sức khỏe và vấn đề khác của người dân gặp khó khăn. Vấn đề ô nhiễm này khá khó giải quyết.

4. Thành phố Riyadh – Trực thuộc Ả Rập Xê Út

Thành phố Riyadh – Trực thuộc Ả Rập Xê Út

Riyadh là thành phố lớn đông dân và có diện tích lớn nhất tại Ả Rập. Tuy nhiên đây cũng là thành phố có độ ô nhiễm nghiêm trọng nhất của đất nước này. Mức độ ô nhiễm vượt ngưỡng 15 lần cho phép, độ ô nhiễm là PM2.5.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ô nhiễm của Riyadh đó chính là các hoạt động công nghiệp, các nhà máy, xí nghiệp ngày càng mọc lên nhiều mức độ ô nhiễm càng tăng. Hiện tại chỉ số ô nhiễm đạt mức 156 ug/m3.

5. Thành phố Al Jubail – Trực thuộc Ả Rập Xê Út

Thành phố Al Jubail – Trực thuộc Ả Rập Xê Út

Không chỉ Riyadh, thành phố tiếp theo bị ô nhiễm nặng nề của Ả Rập Xê Út phải kể đến thành phố Al Jubail. Vấn đề ô nhiễm của thành phố này cũng liên quan đến các hoạt động sản xuất công nghiệp. Do phát sinh quá nhiều, không có hướng giải quyết và quản lý phù hợp đã dẫn đến ô nhiễm trầm trọng.

Theo đánh giá chất lượng không khí, thành phố Al Jubail có chỉ số ô nhiễm là 152 ug/m3. Hiện tại thành phố đã cho lắp đặt các hệ thống kiểm soát sự ô nhiễm trong không khí để có thể biết và điều chỉnh nếu mức ô nhiễm vượt quá ngưỡng cho phép.

6. Thành phố Patna – Trực thuộc Ấn Độ

Thành phố Patna – Trực thuộc Ấn Độ

Năm trước vị trí đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng chỉ sau Delhi của Ấn Độ thuộc về thành phố Patna, năm nay thành phố này đã cải thiện, tuy nhiên mức độ ô nhiễm vẫn nằm trong mức báo động rất nghiêm trọng.

Hiện tại chỉ số ô nhiễm của thành phố Patna là 149 ug/m3, nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề ô nhiễm này là do công trình xây dựng. Những công trình thi công không được che chắn và có biện pháp xử lý phù hợp dẫn đến bụi mịn ảnh hưởng vào không khí, dẫn đến ô nhiễm. 

7. Thành phố Raipur – Trực thuộc Ấn Độ

Thành phố Raipur – Trực thuộc Ấn Độ

Raipur là thành phố lần đầu tiên lọt vào danh sách thành phố bị ô nhiễm. Nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề ô nhiễm tại Raipur chính là 3 vùng công nghiệp bao quanh, giao thông xe cộ tăng chóng mặt. Tình trạng giải quyết về khí thải, chất thải, xe sử dụng nguyên liệu… không được chặt chẽ và hiệu quả dẫn đến việc ô nhiễm nặng tại thành phố.

Hiện tại mức ô nhiễm của Raipur đạt ngưỡng 144 ug/m3. Nếu tình trạng này chính phủ không ngăn chặn và xử lý kịp thời, Raipur có thể sẽ trở thành những thành phố có độ ô nhiễm nặng nề nhất thế giới.

8. Thành phố Bamenda – Trực thuộc Cameroon

Thành phố Bamenda – Trực thuộc Cameroon

Tiếp theo chúng ta đến với thành phố Bamenda, đây là thành phố Châu Phi duy nhất có sự ô nhiễm nghiêm trọng, đáng báo động. Không chỉ có độ ô nhiễm trong không khí cao, môi trường sống xung quanh của thành phố này rất ô nhiễm, mọi thứ xung quanh ngập tràn trong rác. Những khu ổ chuột bẩn thỉu nhiễm bẩn rất nhiều.

Hiện tại mức độ ô nhiễm của thành phố Bamenda là 132ug/m3. Có thể thấy cuộc sống của người dân nơi đây vô cùng khốn khó. Điều đó dẫn đến nhiều bệnh tật truyền nhiễm, khó điều trị ở đất nước này.

9. Thành phố Hình Đài – Trực thuộc Trung Quốc

Thành phố Hình Đài – Trực thuộc Trung Quốc

Trong số các thành phố ô nhiễm nhất thế giới không thể không nhắc đến Hình Đài, đây là thành phố tại tỉnh Hà Bắc. Trong năm nay, Hình Đài đã quay trở lại danh sách các thành phố ô nhiễm nhất ở Trung Quốc.

Mức độ ô nhiễm trong không khí được kiểm tra tại đây là 128 ug/m3. Nếu chính phủ của thành phố này không có các phương pháp quản lý và giải pháp kịp thời có thể Hình Đài sẽ thăng hạng về vị trí ô nhiễm nặng nề của mình trong bảng xếp hạng.

10. Thành phố Bảo Định – Trung Quốc

Thành phố Bảo Định – Trung Quốc

Trong nhiều năm liền, mức độ ô nhiễm của thành phố Bảo Định, Trung Quốc luôn ở ngưỡng cao. Năm nay mức ô nhiễm có giảm, nhưng không đáng kể, chỉ số ô nhiễm của thành phố là 126 ug/m3.

Trên đây là những chia sẻ về Top  10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới hiện nay được Naototnhat.com tổng hợp dựa theo thông tin trên internet. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này
Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi
Liên Hệ Ngay!