Top 10 Thành phố nóng nhất Thế Giới hiện nay 2023, Nhiệt độ cao nhất trên trái đất

Photo of author

By Pham Ha

Top 10 thành phố nóng nhất thế giới phải kể đến: Dallol, Dallas, Bangkok, El Azizia,…. Trong bài viết dưới đây Naototnhat.com sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết về danh sách Top 10 thành phố nóng nhất thế giới. Dựa vào những thông tin trên bạn thêm nhiều kiến thức thú vị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Top 10 thành phố nóng nhất thế giới

1. Thành phố Dallol – Ethiopia

Dallol là thành phố nóng nhất thế giới có sự sống. Năm 1966, thành phố Dallol có đến sự sống của con người. Mức nhiệt độ trung bình của thành phố là khoảng 41*C. Đây là mức nhiệt độ khá nắng nóng, khó chịu tuy nhiên con người vẫn có thể sinh sống và hoạt động các công việc canh tác nuôi trồng như bình thường.

2. Thành phố Dallas – Mỹ

Dallas là thành phố trực thuộc Mỹ, vào tháng 6 năm 1980, mức nhiệt độ được ghi nhận cao kỷ lục tại đây là 45*C. Tuy nhiên trong nhiều năm gần đây, mức nhiệt độ đang được duy trì ở khoảng 35*C. Đây vẫn là mức nhiệt độ khá nắng nóng và khó chịu, tuy nhiên con người vẫn có thể sinh hoạt bình thường ở đây. Người dân ở đây khá may mắn khi có rất nhiều khu vui chơi được xây dựng trong nhà.

3. Thành phố BangKok – Thái Lan

Không quá xa lạ với chúng ta, thành phố nắng nóng nhất được liệt kê chính là thủ phủ của Thái Lan – Bangkok. Thành phố này thường xuyên phải trải qua những ngày nắng nóng 38 – 39*C, vào mùa hè nhiệt độ có thể lên đến 42 – 43*C. Với nhiệt độ nắng nóng như vậy, độ ẩm không khí cũng rất thấp gây lên sự khó chịu, oi bức cho người dân. Vì vậy nếu bạn đi du lịch ở Bangkok không nên đi vào tháng 4,5.

4. Thành phố El Azizia – Libya

Vào ngày 13/9/1922 thành phố El Azizia có nhiệt độ lên đến 58*C, đây là mức nhiệt độ khủng khiếp. Tuy nhiên nhiều năm gần đây, mức nhiệt độ tại thành phố có giảm. Hiện tại thành phố này nhiệt độ duy trì trong khoảng 49 – 50*C, tuy nhiên nhiệt độ này vẫn còn khá gay gắt. Mỗi khi đỉnh điểm vào mùa hè người dân chủ yếu sẽ ở trong nhà, các hoạt động canh tác trồng trọt đều bị ảnh hưởng và đình trệ. 

5. Thành phố Marrakech – Morocco

Marrakech là một thành phố với địa điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới, đây được mệnh danh là thành phố quyến rũ nhất. Mức nhiệt độ của Marrakech trung bình khoảng 38*C, vào nhiều ngày cao điểm, nhiệt độ có thể lên đến 49 – 50*C.

Tuy nhiên với nhiệt độ khắc nghiệt như thế cũng không thể ngăn được hứng thú của du khách với những cảnh đẹp của  Marrakech. Khách du lịch thường sex khám phá thành phố sinh đẹp này vào sáng sớm hoặc tối muộn, thời gian còn lại họ sẽ trải nghiệm ẩm thực của thành phố  Marrakech.

6. Thành phố Kebili – Tunisia

Kebili là thành phố của Tunisia, đây là địa điểm nóng nắng nhất của Châu Phi. Với nhiệt độ kỷ lục đã được ghi nhận năm 1931 là 55*C. Hiện tại đây là một thành phố ốc đảo xinh đẹp với nhiệt độ trung bình là 38*C. Vì vậy nơi đây đã thu hút được rất nhiều khách du lịch, là địa danh nổi tiếng về du lịch.

7. Thành phố Ghadames – Libya

Điểm thú vị về nhiệt độ của thành phố Ghadames này được công nhận là di sản thế giới, mức nhiệt độ trung bình vào mùa hè lên đến 40,5*C. Điều đáng nói là ốc đảo này tuy nhiệt độ cao nhưng luôn có nước mát và bóng râm giúp người dân ở đây xoa dịu được cái nắng nóng khô hạn kéo dài.

8. Thành phố Las Vegas – Mỹ

Nói đến Las Vegas chúng ta sẽ nghĩ ngay đến cuộc sống nhộn nhịp ở những sòng bài cực lớn của thế giới, ít ai biết được đây cũng là một thành phố có cái nóng khủng khiếp. Ban ngày nhiệt độ nắng nóng oi bức, cũng là 1 phần nguyên nhân làm cho cuộc sống về đêm của nơi đây sôi động.

Nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 40,5*C, có thời điểm vào tháng 7 năm 2013 nhiệt độ được ghi nhận ở mức 47,5*C. Có thể thấy nơi đây với mức nhiệt độ cao như vậy việc nuôi trồng hay hoạt động giao thương cũng bị đình trệ và rất khó. Thế nên tại đây chuyên về những sòng bài lớn nhất nhì thế giới. Một trong những lý do khiến cuộc sống về đêm ở Las Vegas sôi động đến thế là do thời tiết oi bức vào ban ngày. 

9. Thành phố Mecca – Ả Rập Saudi

Mecca là thành phố lớn với hơn 1,5 triệu dân, đặc biệt hơn nơi đây còn là địa điểm hành hương của hàng triệu tín đồ hồi giáo. Với số dân đông như vậy như đây lại là khu vực khá khắc nghiệt, thành phố khô hạn, lượng mưa rất thấp. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè thường là 42*C.

10. Thành phố Ahvaz – Iran

Tại Iran chúng ta thường thấy đất của khu vực này khô cằn, tuy nhiên nhiệt độ vẫn ở mức bình thường. Duy nhất có thành phố Ahvaz, nhiệt độ trong những ngày tháng 7 của thành phố này lên đến 50*C và mức nhiệt thường xuyên của thành phố là 46*C. Đây là ngưỡng nhiệt độ khá cao để sinh sống.

Bởi cái nắng nóng khủng khiếp ở đây làm cho đất đai khô cằn, bụi mịn rất nhiều dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí rất nặng. Vậy nên chất lượng cuộc sống của người dân ở đây đã bị giảm sút nặng nề. 

Trên đây là những chia sẻ về Top 10 thành phố nóng nhất thế giới hiện nay được Naototnhat.com tổng hợp dựa theo thông tin trên internet. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.