Top 10 nước trên thế giới có Lá cờ giống Việt Nam nhất 2023

Photo of author

By CTV An3

Top 9 nước có lá cờ giống Việt Nam như: Somalia, Morocco, Burkina Faso, Suriname, Guyane thuộc Pháp, Trung Quốc…. Đây đều là một trong những nước có lá cờ giống Việt Nam được nhiều người biết đến, để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn hãy cùng naototnhat.com đi tìm hiểu rõ hơn nhé.

Somalia

Nuoc-co-Co-giong-co-Viet-Nam
Quốc kỳ Somalia

Cộng hoà Liên bang Somalia là một quốc gia nằm ở Vùng sừng châu Phi. Nước này giáp với Djibouti ở phía tây bắc, Kenya ở phía tây nam, Vịnh Aden và Yemen ở phía bắc, Ấn Độ Dương ở phía đông, và Ethiopia ở phía tây.

Quốc kỳ Somalia  là một lá cờ gồm có một ngôi sao màu trắng trên nền màu xanh da trời. Lá cờ này được chính thức thông qua làm quốc kỳ của Somalia vào ngày 12 tháng 10 năm 1954.  Đây là quốc kỳ được coi là khá giống với quốc kỳ Việt Nam, tuy nhiên chỉ khác nhau về màu sắc.

Quốc kỳ Somalia được thiết kế với màu xanh lam và màu trắng tương tự như lá cờ Liên Hợp Quốc để thể hiện sự biết ơn của người Somalia.

Morocco

Quoc-gia-có-quoc-ky-giong-Viet-Nam
Marocco

Là một quốc gia tại miền Bắc Phi. Quốc gia này nằm ở tây bắc châu Phi, Maroc có biên giới quốc tế với Algérie về phía đông, đối diện với Tây Ban Nha qua eo biển Gibraltar, khoảng cách 13 km và biên giới đất liền với hai thành phố tự trị của Tây Ban Nha là Ceuta và Melilla.

Quốc kỳ Maroco là một lá cờ màu đỏ, có ngôi sao năm cánh. Điểm khác biệt duy nhất giữa quốc kỳ Moroco và quốc kỳ Việt Nam đó là hình ngôi sao trên quốc kỳ Moroco có viền màu xanh lá cây kể từ năm 1915 đến nay.

Burkina Faso

Top-quoc-gia-co- quoc-ky-giong-Viet-Nam
Burkina Faso

Burkina Faso là quốc gia nằm ở Tây Phi và có biên giới với Mali, Niger, Bénin, Togo, Ghana và Bờ Biển Ngà. Trước đây gọi là nước Cộng hòa Thượng Volta, sau đó tháng 4 năm 1984 tổng thống Thomas Sankara đổi tên gọi để có nghĩa “Đất những người đứng lên” trong đó  tiếng Moré và Dioula, ngôn ngữ dân tộc chính của đất nước.

Quốc kỳ Burkina Faso  gồm nửa trên màu đỏ, nửa dưới màu lục và sao vàng 5 cánh ở chính diện. Đây được xem là quốc kỳ thứ 3 giống Việt Nam.

Suriname

Top-nuoc-co-quoc-ky-giong-viet-nam
Suriname

Cộng hòa Suriname là một quốc gia tại Nam Mỹ. Suriname toạ lạc giữa Guyane thuộc Pháp về phía đông và Guyana về phía tây. Biên giới phía nam chung với Brasil còn ranh giới phía bắc là bờ biển Đại Tây Dương. Đây là khu vực nói tiếng Hà Lan duy nhất ở Tây Bán Cầu không thuộc Vương quốc Hà Lan

Quốc kỳ Suriname gồm năm dải nằm ngang theo thứ tự từ trên xuống dưới xanh lá cây, trắng, đỏ, trắng và xanh lá cây, với chiều rộng của các dải trắng, xanh lá cây và đỏ có tỉ lệ lần lượt là 1:2:4. Một ngôi sao vàng năm cánh nằm chính giữa lá cờ.

Guyane thuộc Pháp

Top-quoc-gia-co-co-giong-Viet-Nam
Guyane thuộc Pháp

Guyane thuộc Pháp là một vùng hải ngoại của Pháp, một trong 18 vùng của Pháp. Là một thành phần của nước Pháp, Guyane thuộc Pháp là một lãnh thổ thuộc Liên minh châu Âu, và đơn vị tiền tệ hiện nay là euro.

Cờ của Guiana thuộc Pháp. Được Hội đồng chung khảo công nhận là cờ chính thức vào ngày 29 tháng 1 năm 2010. Quốc kỳ nhìn qua thì cơ bản giống với Quốc Kỳ của Việt Nam về kiểu dáng nhưng hoàn toàn khác nhau về màu sắc.

Trung Quốc

Top-quoc-gia-co-quoc-ky-giong-Viet-Nam
Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia có chủ quyền thuộc khu vực Đông Á. Đây là quốc gia đông dân nhất trên thế giới với dân số ước tính đạt khoảng 1,405 tỷ người. Trung Quốc là quốc gia đơn đảng do Đảng Cộng sản Trung Quốc nắm quyền, chính phủ trung ương đặt tại thủ đô Bắc Kinh.

Quốc kỳ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa hay còn gọi là Ngũ Tinh Hồng Kỳ ra đời năm 1949 sau khi Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát đại lục và thành lập Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Quốc kỳ nền đỏ, có một ngôi sao vàng năm cánh lớn được bao quanh bởi bốn ngôi sao vàng năm cánh khác nhỏ hơn nằm ở góc trên bên trái

Về cơ bản thì hình dạng và màu sắc quốc kỳ củaTrung Quốc có những nét tương đồng với quốc kỳ Việt Nam. Nhưng về bố cục thì hoàn toàn khác nhau.

Thổ Nhĩ Kỳ

Quoc-gia-co-quoc-ky giong-VietNam
Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ  là một quốc gia xuyên lục địa, phần lớn nằm tại Tây Á (97%) và một phần nằm tại Đông Nam Âu (3%) ,Thổ Nhĩ Kỳ có biên giới với 8 quốc gia: Bulgaria ở phía tây bắc; Hy Lạp ở phía tây; Gruzia ở phía đông bắc; Armenia, Iran và vùng tách rời Nakhchivan của Azerbaijan ở phía đông; và Iraq cùng Syria ở phía đông nam. Địa Trung Hải ở phía nam; biển Aegea ở phía tây; và biển Đen ở phía bắc. Biển Marmara, các eo biển Bosphorus và Dardanelles phân ranh giới giữa Thrace và Anatolia, và cũng phân chia châu Âu và châu Á

Quốc kỳ của Thổ Nhĩ Kỳ có hình trăng lưỡi liềm và ngôi sao đều màu trắng trên nền đỏ. Màu đỏ là màu được vua Umar I sử dụng, trong khoảng thời gian từ năm 634 đến 644 Công Nguyên và Umar I được cho là có công lớn nhất trong việc thống nhất đế quốc Hồi giáo này.

Tunisia

Top-quoc-gia-có-quoc-ky-gan-giong-Viet-Nam
Tunisia

Tunisia   là một quốc gia ở Bắc Phi. Nước này giáp với Algerie ở phía tây, Libya ở phía đông nam, và Biển Địa Trung Hải ở phía bắc và phía đông. Tên nước xuất phát từ tên thủ đô Tunis nằm ở phía đông bắc. Tunisia cũng là một thành viên của Liên đoàn Ả Rập và Liên minh châu Phi.

Quốc kỳ Tunisia  là một lá cờ màu đỏ, có viền tròn màu trắng, bên trong có sao năm cánh màu đỏ. Về cơ bản thì quốc kỳ của quốc gia này có màu tương đối giống với quốc kỳ Việt Nam. Nhìn thoáng qua nếu không phải là người Việt Nam thì có thể bị nhầm lẫn.

Senagal

Topnuoc-co-quoc-ky-giong-Viet-Nam
Senegal

Cộng hòa Senegal, là một quốc gia tại Tây Phi. Senegal giáp Mauritanie về phía bắc, Mali đề phía đông, Guinee về phía đông nam, và Guine-Bissau về phía tây nam. Senegal được xếp vào nhóm quốc gia nghèo mắc nợ nhiều, với Chỉ số Phát triển Con người tương đối thấp. Phần lớn dân số sống trên bờ biển và làm nông nghiệp hoặc các ngành công nghiệp thực phẩm khác

Quốc kỳ Senegal với ba vạch đứng lục – vàng – đỏ đều nhau, ở giữa vạch vàng có một ngôi sao màu xanh lục. Nhìn tổng quang so với quốc kỳ Việt Nam thì quốc kỳ này chỉ khác nhau về màu sắc, cơ bản về kiểu dang thì giống nhau.

Trên đây là Top 9 nước có lá cờ giống Việt Nam mà naototnhat.com đã tổng hợp và đánh giá dựa trên internet. Hy vọng qua bài viết có thể giúp các bạn có được những thông tin bổ ích cho kiến thức của mình.

Xem thêm