SIM bị khóa 2 chiều thì làm sao? Nhận ngay cách xử lí nhanh chóng

Photo of author

By kieuan95

Bạn đang gặp tình trạng SIM bị khóa 2 chiều và không biết phải làm sao? Đừng lo, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những cách xử lí nhanh chóng và hiệu quả. Tìm hiểu ngay!

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng SIM bị khóa 2 chiều chưa? Đây là một trong những vấn đề thường gặp khi sử dụng điện thoại di động. SIM bị khóa 2 chiều có thể xảy ra với bất kỳ ai và gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Vậy, bạn đã biết khái niệm về SIM bị khóa 2 chiều và nguyên nhân khiến SIM bị khóa 2 chiều là gì chưa?

SIM bị khóa 2 chiều là tình trạng mà SIM của bạn không thể thực hiện các cuộc gọi, nhắn tin, truy cập mạng internet hoặc thực hiện các dịch vụ khác của nhà mạng. SIM bị khóa 2 chiều có thể do nhiều nguyên nhân như nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, quên mã PIN, hay bị khóa do lỗi hệ thống của nhà mạng.

Tác hại của SIM bị khóa 2 chiều đối với người dùng là không thể sử dụng được các dịch vụ của nhà mạng, gây mất thời gian và tốn chi phí khi phải đi khắc phục tình trạng này. Ngoài ra, SIM bị khóa 2 chiều còn có thể gây ra nguy hiểm cho thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng của bạn nếu bị lộ ra bởi người khác.

Vậy, làm sao để kiểm tra tình trạng SIM bị khóa 2 chiều và xử lí nhanh chóng khi gặp phải vấn đề này? Cùng tìm hiểu trong các phần sau.

Cách kiểm tra tình trạng SIM bị khóa 2 chiều

Khi không thể sử dụng được SIM, bạn cần kiểm tra xem SIM của mình có bị khóa 2 chiều hay không. Việc kiểm tra này sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng này và từ đó có cách xử lí phù hợp. Dưới đây là hai cách kiểm tra tình trạng SIM bị khóa 2 chiều:

Hướng dẫn kiểm tra SIM bị khóa 2 chiều trên điện thoại

Các bước kiểm tra SIM bị khóa 2 chiều trên điện thoại như sau:

 1. Bạn vào Cài đặt (Settings) trên điện thoại của mình.
 2. Chọn mục Thông tin điện thoại (About phone).
 3. Nhấn vào Tình trạng (Status).
 4. Tìm đến mục Trạng thái SIM (SIM status).
 5. Nếu trạng thái SIM bị khóa 2 chiều, bạn sẽ thấy thông báo “SIM không hợp lệ” (Invalid SIM) hoặc “SIM khóa mạng” (Network locked SIM).

Cách kiểm tra SIM bị khóa 2 chiều qua trang web của nhà mạng

Ngoài cách kiểm tra trên điện thoại, bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng SIM bị khóa 2 chiều thông qua trang web của nhà mạng. Các bước kiểm tra như sau:

 1. Truy cập vào trang web của nhà mạng mà bạn đang sử dụng.
 2. Đăng nhập vào tài khoản của mình (nếu cần).
 3. Tìm đến mục quản lý SIM hoặc dịch vụ của khách hàng.
 4. Kiểm tra tình trạng của SIM bằng cách nhập số điện thoại và mã PIN của mình.
 5. Nếu SIM bị khóa 2 chiều, bạn sẽ nhận được thông báo tương tự như khi kiểm tra trên điện thoạ
  Sau khi đã kiểm tra được tình trạng SIM bị khóa 2 chiều, bạn có thể tiếp tục thực hiện các bước xử lí để khắc phục tình trạng này.

Cách xử lí SIM bị khóa 2 chiều

Bạn đã biết cách xử lí SIM bị khóa 2 chiều chưa? Để giúp bạn giải quyết tình trạng này, dưới đây là các cách xử lí SIM bị khóa 2 chiều của các nhà mạng phổ biến tại Việt Nam.

Cách xử lí SIM bị khóa 2 chiều của Viettel

Đối với SIM bị khóa 2 chiều của Viettel, bạn có thể xử lí bằng cách đăng nhập vào trang quản lý tài khoản của Viettel và thực hiện các bước theo hướng dẫn. Tùy theo từng trường hợp khác nhau, Viettel sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin như số điện thoại, CMND, mật khẩu, mã PUK, mã PIN, và các thông tin khác để xác thực tài khoản của bạn.

Nếu bạn không thể tự xử lí được tình trạng này, hãy liên hệ với tổng đài của Viettel theo số 18008098 để được hỗ trợ.

Cách xử lí SIM bị khóa 2 chiều của Mobifone

Đối với SIM bị khóa 2 chiều của Mobifone, bạn có thể xử lí bằng cách đăng nhập vào trang quản lý tài khoản của Mobifone và thực hiện các bước theo hướng dẫn. Mobifone sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin như số điện thoại, CMND, mật khẩu, mã PUK, mã PIN, và các thông tin khác để xác thực tài khoản của bạn.

Nếu bạn không thể tự xử lí được tình trạng này, hãy liên hệ với tổng đài của Mobifone theo số 9090 để được hỗ trợ.

Cách xử lí SIM bị khóa 2 chiều của Vinaphone

Đối với SIM bị khóa 2 chiều của Vinaphone, bạn có thể xử lí bằng cách đăng nhập vào trang quản lý tài khoản của Vinaphone và thực hiện các bước theo hướng dẫn. Vinaphone sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin như số điện thoại, CMND, mật khẩu, mã PUK, mã PIN, và các thông tin khác để xác thực tài khoản của bạn.

Nếu bạn không thể tự xử lí được tình trạng này, hãy liên hệ với tổng đài của Vinaphone theo số 9191 để được hỗ trợ.

Cách xử lí SIM bị khóa 2 chiều của nhà mạng khác

Nếu bạn sử dụng SIM của một nhà mạng khác, hãy liên hệ với tổng đài của nhà mạng đó để được hỗ trợ và xử lí tình trạng SIM bị khóa 2 chiều. Các nhà mạng khác nhau có cách xử lí khác nhau, vì vậy hãy thực hiện theo hướng dẫn của nhà mạng để đảm bảo xử lí đúng cách và nhanh chóng.

Lợi ích khi xử lí SIM bị khóa 2 chiều

Khi xử lí thành công SIM bị khóa 2 chiều, bạn sẽ nhận được những lợi ích đáng giá sau đây:

Sử dụng được dịch vụ của nhà mạng

Với SIM bị khóa 2 chiều, bạn sẽ không thể sử dụng các dịch vụ của nhà mạng như gọi điện, nhắn tin, truy cập internet hay sử dụng các dịch vụ khác. Khi xử lí thành công SIM bị khóa 2 chiều, bạn sẽ có thể sử dụng lại các dịch vụ này một cách bình thường.

Đảm bảo thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng được bảo mật

Việc SIM bị khóa 2 chiều có thể dẫn đến việc thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng của bạn bị lộ ra bởi người khác. Khi xử lí thành công SIM bị khóa 2 chiều, bạn sẽ đảm bảo được an toàn cho các thông tin này và tránh được những rủi ro không đáng có.

Tiết kiệm chi phí

Nếu bạn không xử lí kịp thời SIM bị khóa 2 chiều, bạn sẽ phải đi khám phá tại các cửa hàng của nhà mạng hoặc gọi điện thoại đến tổng đài để được hỗ trợ. Điều này sẽ tốn thời gian và tiền bạc của bạn. Khi xử lí thành công SIM bị khóa 2 chiều, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí này và có thể sử dụng lại SIM một cách bình thường.

Vậy, nếu bạn gặp phải tình trạng SIM bị khóa 2 chiều, hãy xử lí nhanh chóng để đảm bảo được các lợi ích trên.

Cách tránh bị khóa 2 chiều SIM

Bạn muốn tránh bị khóa 2 chiều SIM và đảm bảo sử dụng dịch vụ của nhà mạng một cách bình thường? Dưới đây là một số cách tránh bị khóa 2 chiều SIM của các nhà mạng:

Cách tránh bị khóa 2 chiều SIM của Viettel

 • Để tránh bị khóa 2 chiều SIM của Viettel, bạn nên đăng ký dịch vụ bảo mật SIM. Dịch vụ này sẽ giúp bạn tăng cường bảo mật và ngăn chặn người khác đăng nhập trái phép vào SIM của bạn.

 • Bạn nên đăng ký cập nhật thông tin tài khoản để tránh việc thông tin cá nhân của bạn bị lộ ra ngoà

  Cách tránh bị khóa 2 chiều SIM của Mobifone

 • Để tránh bị khóa 2 chiều SIM của Mobifone, bạn nên đăng ký dịch vụ bảo mật SIM. Dịch vụ này sẽ giúp bạn tăng cường bảo mật và ngăn chặn người khác đăng nhập trái phép vào SIM của bạn.

 • Bạn nên đăng ký cập nhật thông tin tài khoản để tránh việc thông tin cá nhân của bạn bị lộ ra ngoà

  Cách tránh bị khóa 2 chiều SIM của Vinaphone

 • Để tránh bị khóa 2 chiều SIM của Vinaphone, bạn nên đăng ký dịch vụ bảo mật SIM. Dịch vụ này sẽ giúp bạn tăng cường bảo mật và ngăn chặn người khác đăng nhập trái phép vào SIM của bạn.

 • Bạn nên đăng ký cập nhật thông tin tài khoản để tránh việc thông tin cá nhân của bạn bị lộ ra ngoà

  Cách tránh bị khóa 2 chiều SIM của nhà mạng khác

 • Để tránh bị khóa 2 chiều SIM của nhà mạng khác, bạn nên đăng ký dịch vụ bảo mật SIM tương tự như các nhà mạng khác.

 • Bạn cũng nên đăng ký cập nhật thông tin tài khoản và đổi mật khẩu thường xuyên để tránh bị lộ thông tin cá nhân.

Những cách trên sẽ giúp bạn tránh bị khóa 2 chiều SIM và đảm bảo thông tin cá nhân của bạn được bảo mật tốt nhất.

Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết này, bạn đã được giải đáp về khái niệm, nguyên nhân và tác hại của SIM bị khóa 2 chiều. Bạn cũng đã biết được cách kiểm tra tình trạng SIM bị khóa 2 chiều và cách xử lí nhanh chóng khi gặp phải tình trạng này.

Tuy nhiên, để tránh bị khóa 2 chiều SIM, bạn nên lưu ý các quy định và hướng dẫn của nhà mạng khi đăng ký sử dụng dịch vụ. Hãy đảm bảo nhập đúng mã PIN và không nhập sai quá nhiều lần để tránh bị khóa 2 chiều.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng SIM bị khóa 2 chiều, hãy nhanh chóng liên hệ với nhà mạng để được giải quyết. Việc xử lí nhanh chóng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tóm lại, SIM bị khóa 2 chiều là một vấn đề thường gặp khi sử dụng điện thoại di động. Tuy nhiên, với những kiến thức và kinh nghiệm trong bài viết này, bạn đã biết cách xử lí nhanh chóng khi gặp phải tình trạng này.

Nào còn chần chờ gì nữa, hãy áp dụng những cách xử lí và tránh bị khóa 2 chiều SIM ngay từ bây giờ để có một trải nghiệm sử dụng điện thoại di động tốt nhất.

Nào Tốt Nhất – trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất.