5+ Địa điểm nơi bán Tép cảnh, Tôm cảnh giá rẻ tại TpHCM 2023

Photo of author

By TaiKha

 • Địa chỉ bán tôm, tép cảnh giá rẻ HCM?
 • Tép thủy sinh HCM?
 • Nuôi tôm, tép cảnh có khó không?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn đọc hôm nay hãy cùng naototnhat.com theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc trên và thông qua đó là cung cấp những thông tin hữu ích về tôm, tép cảnh và cung cấp một vài địa kinh doanh tôm tép cảnh tại thành phố Hồ Chí Minh nhé.

Có nên nuôi tôm, tép cảnh không?

Gần đây nở rộ phong trào nuôi tôm cảnh (tôm kiểng), tép cảnh và được nhiều khách hàng trẻ phát triển rộng rãi, với đa dạng các màu khác nhau khách hàng sẽ muốn một bể con tôm cảnh, con tép đủ màu sắc. Nếu khách hàng là một người nuôi lâu năm, khách hàng sẽ nhận thấy khả năng trèo, bò hay đào hang của loài này.

Cá cảnh đã và đang được đón nhận nhiều bởi các khách hàng từ nhiều độ tuổi khác nhau. Nhưng cũng nên lưu ý rằng, tép cảnh thì nhạy cảm hơn so với cá cảnh nên việc chăm sóc quản lý yêu cầu người nuôi có chút kinh nghiệm về cá cảnh.

Bởi khó khăn hơn nhiều so với cá cảnh, nên dân nuôi cá cảnh cũng có khá nhiều người muốn thử thách và dần trở nên yêu thích. Đam mê đi cùng sự nhiệt huyết, sáng tạo, thêm chút tỉ mỉ và chú ý một vài khuyến cáo nhỏ người chơi tép cảnh sẽ nhận thấy niềm cảm hứng và phong phú của từng loại tép mình nuôi.

Tép cảnh có nhiều đặc điểm màu sắc, cuốn hút và nổi bật, chuyển động rất vui mắt, nhờ vậy bể nuôi của tép cảnh đẹp mắt và lộng lẫy khiến nhiều người nhận xét công phu và đầy tính sặc sỡ. Nuôi tép cảnh không khó, cái khó nằm ở tâm người mua, nên nó luôn nằm ở vị trí cao và được khuyến khích để nuôi nhiều.

Sau đây sẽ là bài hướng dẫn sơ bộ về nhập môn cá cảnh, cũng như môi trường sống và đặc tính của từng thiết bị trong bể, giúp bạn hiểu và chăm sóc đàn thú cưng một cách dễ dàng hơn.

Nuôi tôm tép cảnh có khó không?

Các bạn khi nuôi tôm tép cảnh cần có bể, loại bể luôn được khuyên sử dụng có các vi khuẩn có lợi làm sạch môi trường bể như: Nitrobacter, Nitrosomonas…. Và đồng thời sử dụng các hệ thống lọc khác nhau, nhưng lưu ý bịt kín các đầu hút để tránh hút tép vào trong, bảo toàn số lượng cá thể trong bể.

Cà rốt luộc là món ăn tép cảnh khá ưa thích và cũng giúp lên màu đẹp hơn. Lưu ý, không cho tép ăn những loại thức ăn có hàm lượng đồng cao bởi một thời gian ngắn sau tép sẽ chết vì ngộ độc.

Về chuyện sinh sản, nếu bạn chăm sóc tốt, tép sẽ tự nhân giống, tôm tép mang thai khoảng 30 ngày trước khi đẻ. Bạn sẽ chú ý con cái thường tụ trứng ở đầu, sau đó chuyển xuống dưới bụng, diễn ra từ 7 – 10 ngày. Trứng sẽ nở trong vòng 3 – 4 tuần.

shop-ban-tep-canh-tom-canh-gia-re-tai-tphcm
Tép cảnh

Người nuôi không nên sử dụng quá nhiều hóa chất khiến tép rất nhạy cảm, không làm tép chết ngay thì cũng dẫn tới thiếu chất, chậm lớn.

Các bạn mới nuôi cũng không nên bỏ các vỏ lột của tép. Đặc tính nhiều tép mới lột vỏ sẽ ăn lại vỏ này, cung cấp khoáng chất. Và đương nhiên, không nuôi tép chung với các loại cá to để hạn chế thất thoát.

Nuôi tôm tép cảnh đúng cách?

Cách chọn mua tôm, tép cảnh

Chọn mua tép được dựa trên những đặc điểm sau, bộ giáp của chúng có màu đều đặn, cách bơi và cách bắt mồi nhanh nhẹn. Đối với con non sẽ khó phân biết tép đực và tép cái, nhưng đến tuổi trưởng thành con cái thường nhận thấy lớn hơn và có phần dưới cong hơn so với con đực.

Tỉ lệ đực cái trong bể cũng nên tính toán sao cho hợp lý, đối với các khách hàng mới mua, túi nilon có tép mới mua phải bỏ trong bể tầm 15-20 phút, sau đó mở miệng túi để tép tự chui ra ngoài.

Lúc mới thả hồ thì nên tắt đèn cho tép nghỉ ngơi trong vòng 4 tiếng, sau đó là bữa ăn đầu, tiếp theo sau khoảng 3 tiếng sau vớt tất cả thức ăn tồn đọng ra ngoài, tránh làm ô nhiễm bể.

Hồ nuôi tôm tép cảnh

Thể tích tiêu chuẩn của hồ nuôi nên là 20 lít hay 40 lít nước, kính bể cũng phải dày từ 5-8 li, tùy theo số lượng nuôi.

Việc lắp đèn để làm nổi bật lên đàn tép trong bể là điều rất quan trọng, vì tép đặc điểm màu đẹp nên và sẽ phát triển tốt hơn nếu có ánh sáng phụ trợ, giúp nổi bật lên đàn tép trong bể là điều rất quan trọng. Ánh sáng của đèn sẽ giúp cho người nuôi dễ dàng quan sát bể hơn và để ý giúp tép luôn giữ được màu trắng sáng.

Theo kinh nghiệm nuôi cá cảnh cũng như đối tép, cũng cần một bộ lọc tuần hoàn tốt. Tốt nhất là dùng hệ thống lọc đáy, để có thể dọn đi thức ăn thừa, chất bẩn trên sỏi và chất nền đáy bể nhanh và hiệu quả, và đồng thời kết hợp lọc thác và lọc đáy sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

Nếu có điều kiện nên sử dụng đài phun nước thường xuyên vì tép cảnh thích sống trong điều kiện dòng chảy có tốc độ xiết.

Lựa chọn những vật liệu trang trí như sỏi, gỗ sẽ tốt hơn, vừa mang tính thẩm mỹ và thích hợp làm chỗ trú ẩn cho tép. Chất nền cho tép cũng nên quan tâm, chất nền phù hợp đưa acid của nước cân bằng và mang lại một vài khoáng chất cần thiết cho tép.

Nước nuôi tôm tép cảnh

Tép cảnh đặc biệt nhạy cảm với nguồn nước hơn rất nhiều so với nuôi cá, khi các yếu tố chất lượng nước thay đổi, pH sẽ là yếu tố được nhắc đến bởi nó ảnh hưởng tới tép cảnh mạnh mẽ. Điều kiện tốt nhất để tép lớn khỏe là pH từ 6.2-6.8, nếu pH cao hơn 7.5 được cho là vùng nguy hiểm cho chúng.

Ngoài ra độ pH của nước cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc sinh sản của tép. Đặc điểm đầu tiên của tép bị sốc do môi trường nước và mầm bệnh, tép sẽ bơi lội rất yếu, lờ đờ.

Xử lý sai cách sẽ dẫn đến việc đàn tép bị thất thoát hàng loạt, màu sắc của tép, là đặc điểm thứ hai, cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi sự ổn định của chất lượng nước, nếu tép nhạt màu thì tép đang sống trong môi trường nuôi đang bị ô nhiễm.

Cách xử lý là phải làm sạch chất nền và đồ trang trí, thay nước trong bể mỗi tuần, tép cảnh cũng là loài có điểm dễ bị ngộ độc bởi nitrit (NO2) và nước sạch đóng vai trò quan trọng để duy trì sức khỏe tốt cũng như hỗ trợ chúng lột xác.

Nhiệt độ phù hợp

Tép cảnh là loài cực kỳ nhạy cảm với sự thay đổi. Nhiệt độ thấp thì lượng oxy hòa tan trong bể sẽ ổn định và tép lại có đặc tính chịu lạnh cực giỏi, do đó tép nuôi ở nhiệt độ thấp sẽ phát triển tốt hơn sẽ dễ dàng hơn với nhiệt độ cao.

Đặc biệt là trong thời kỳ đẻ trứng, nhiệt độ bạn giữ được phù hợp cho việc ấp trứng là 25 độ và điều chỉnh sao cho nhiệt độ không quá 28oC.

Tép là loài giáp xác nên nó sẽ lột xác để lớn lên và phát triển và sau khi lột xác, vỏ tép có độ kiềm và độ cứng tốt là chất lượng nước, ảnh hưởng đến việc hình thành vỏ mới cho tép.

Tép sẽ lên màu đẹp hơn và hỗ trợ việc cứng vỏ mới nếu bạn giữ sự ổn định tốt hai yếu tố nước trên trong bể, bổ sung được một số khoáng chất cần thiết thì càng tốt.

Thức ăn cho tép

Tép cảnh là loài không kén chọn thức ăn nên có hấp thụ thức ăn tự nhiên như giun đỏ, artemia, rong rêu, cây cỏ… hoặc thức ăn công nghiệp đều có thể sử dụng cho tép.

Hơn nửa sức ăn của tép cũng tốt nên cứ duy trì các bữa ăn đều đặn, cung cấp một mức năng lượng cần thiết cho các hoạt động sống của chúng.

Mặc dù có thể áp dụng kinh nghiệm nuôi cá cảnh, nhưng nuôi tép chỉ nên cho ăn 1-2 lần/ tuần, bản tính của tép là tìm kiếm thức ăn trong chất nền đáy nên bạn hãy sử dụng chất nền chuyên dụng tốt cho tép.

Ngoài thức ăn, tép cũng cần được bổ sung một số chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể chúng như vitamin C, khoáng chất nhất là canxi hay những chất khác hỗ trợ sự phát triển của cơ thể tép.

Shop bán tép cảnh tôm cảnh giá rẻ tại TP. HCM

shop-ban-tep-canh-tom-canh-gia-re-tai-tphcm
Shop bán tép cảnh, tôm cảnh giá rẻ Tp. HCM

Dogily Petshop

Bắt đầu từ hoạt động trang trại chó giống, Dogily Kennel là đơn vị trực thuộc Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam được thành lập và đi hoạt động từ năm 2017. Hiện nay Dogily Petshop đã phát triển mạnh hơn các dòng sản phẩm thú cưng vật nuôi khác với chó cảnh, mèo cảnh và tôm, cá cảnh,… với hệ thống lớn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

 • Website: https://dogily.vn
 • Email: [email protected]
 • Dogily Petshop Quận 1: Bis Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
 • Dogily Petshop Phú Nhuận: Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cửa hàng thủy sinh SaiGon Aqua

Cửa hàng Thủy sinh Sài Gòn Aqua – Shop SaiGon Aqua là một trong những cơ sở lớn mạnh về hoạt động kinh doanh cũng như chia sẻ kiến thức giữa những người có thú vui chơi hồ thủy sinh và các loại cá, tôm cảnh khác, được thành lập từ năm 2014 với nền tảng kinh nghiệm để mang đến cho khách hàng tất cả các trang thiết bị và phụ kiện liên quan đến thủy sinh cũng như các giống sinh vật cảnh khác.

 • Website: shop.saigonaqua.com
 • Địa chỉ: Đường TA 20, Tân Thới An, Quận 12, Tp. HCM

Shop thủy sinh – Tép cảnh

Tép cảnh là cửa hàng chuyên kinh doanh các phụ kiện thủy sinh và các loại tôm, tép cảnh uy tín hiện nay với đa dạng các dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu cũng như hoàn thiện bể thủy sinh của khách hàng, Tép cảnh là cửa hàng trực thuộc shop thủy sinh có thể chia sẻ kinh nghiệm cũng như gợi ý cho khách hàng các dòng sản phẩm phù hợp và các mẫu tôm tép cảnh đa dạng.

 • Địa chỉ: Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Hiệp Thành, Q12, TP. HCM
 • Website: tepcanh.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/phukientepcanh/

Shrimp home

Shrimp Home là cửa hàng nổi trội tại khu vực Hồ Chí Minh trong lĩnh vực kinh doanh các trang thiết bị, linh kiện cũng như thi công hồ thủy sinh, cung cấp giống tôm cảnh, tép cảnh uy tín đảm bảo chất lượng và kinh nghiệm chăm sóc, chế biến các loại chế phẩm hàng cho hồ thi thủy, thức ăn cho tôm, tép cảnh.

 • Website: shrimphome.vn
 • Địa chỉ: Xóm Đất, Phường 8, Quận 11, TP. HCM
 • Email: [email protected]

Giới thiệu Trang https://animalworld.vn Chuyên chia sẻ kiến thức, những thông tin bạn chưa biết về thế giới động vật như chúng sống ở đâu, đặc điểm ngoại hình, cách nuôi, giá bao nhiêu,…

Hy vọng thông qua bài viết naototnhat.com có thể cung cấp những kiến thức hữu ích về tép cảnh cũng như giải đáp được thắc mắc của bạn đọc, đồng thời cung cấp một vài địa chỉ kinh doanh tôm tép cảnh tại thành phố Hồ Chí Minh thành công.