Shiba Inu và tổ chức từ thiện: Tính cộng đồng của tiền điện tử

Photo of author

By Pham Duyen

Trong những năm gần đây, tiền điện tử đã nhanh chóng vươn lên trở thành một lĩnh vực xâm chiếm nền kinh tế. Không chỉ những đồng tiền lớn như Bitcoin hay Ether mà cả các đồng altcoin cũng trở nên phổ biến và được ưa chuộng. 

Shiba Inu dường như luôn là đồng coin thú vị được săn đón khá nhiều bởi các nhà đầu tư không chỉ bởi hệ sinh thái của nó mà còn ở tính cộng đồng mà nó mang lại. 

Shiba Inu là gì?

Shiba Inu nổi tiếng là một loại altcoin dành riêng cho những nhà đầu tư với số vốn nhỏ bởi giá trị của 1 coin rất thấp nên ai cũng có thể sở hữu thậm chí đến hàng triệu coin. Chính điều này đã trở thành một lợi thế lớn của Shiba Inu trong quá trình phát triển và kêu gọi đầu tư. 

Hệ sinh thái của Shiba Inu đã phát triển rất nhanh. Ban đầu nó chỉ là một coin được coi là rác khi xuất phát từ niềm yêu thích với chú chó Shiba của nhật. Nhưng những nhà phát triển đã không dừng lại ở đó. Họ thật sự đã đặt tâm huyết và xây dựng nó thành một đế chế thực thụ với giá trị lớn. 

Với mong muốn tạo ra một cộng đồng trao đổi sở thích, nó đã trở thành hệ sinh thái với những ứng dụng phi tập trung và có thể tiếp cận đến chuỗi khối Ethereum thông qua việc tạo những hợp đồng thông minh trên đó. 

Tính cộng đồng của Shiba Inu 

Shiba Inu ngoài những giá trị về mặt đầu tư, nó thực sự còn hướng đến sứ mệnh cao cả hơn với những chiến lược từ thiện vô cùng bài bản và đem lại giá trị cho cộng đồng. 

Mục đích xây dựng Shiba Inu Coin

Mục đích ban đầu khi phát triển Shiba Inu coin cũng xuất phát từ niềm yêu thích và mong muốn góp phần xây dựng và bảo vệ giống chó này. Sau sự xuất hiện của đồng coin, rất nhiều tiền đã được quyên góp cho các quỹ bảo vệ chó mèo đặc biệt là giống chó Shiba. 

Một cộng đồng lớn những người có niềm yêu thích với Shiba cũng có cơ hội để gặp gỡ, trao đổi giao lưu nhằm đem đến niềm vui và sự an toàn nhất định dành cho thú nuôi của mình. 

Shiba Inu đã hỗ trợ từ thiện cộng đồng thế nào

Giống như rất nhiều các loại tiền điện tử khác, Shiba Inu cũng góp phần rất lớn vào việc xây dựng một nền tài chính toàn diện. 

Hiện nay các khuyết điểm trong dịch vụ tài chính truyền thống ở các khu vực và quốc gia chưa phát triển đã vô tình tạo ra một rào cản lớn đối với người dân trong quá trình tiếp cận nguồn vốn. Điều này là lí do chính khiến cho tiền điện tử ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của cộng đồng. Shiba Inu cũng là một trong những đồng coin có khả năng làm được điều này. 

  • Cơ hội kiếm tiền mới: Shiba Inu có hệ sinh thái bao gồm cả ShibaSwap giúp người dùng có thể vừa trao đổi với những người có cùng sở thích, vừa có cơ hội để kiếm lời thông qua các phần thưởng, token trong quá trình chơi. 
  • Tiếp cận dạng thức tài chính mới: Shiba Inu cũng là một đồng coin có khả năng thanh khoản tốt. Việc này giúp hạn chế những khó khăn đối với những người dân không tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng. Chỉ bằng thiết bị điện tử tiếp cận Internet, họ cũng đã có thể có khả năng tiếp cận được tiền điện tử. 
  • Chi phí dịch vụ thấp: Shiba Inu có phí dịch vụ rất thấp, điều này giúp giải quyết vấn đề từ những nền tài chính truyền thống với mức phí cao cồng kềnh khi phải chi trả cho một hệ thống lớn từ trên xuống dưới. Đây là điều mà người dân mong muốn nhất cũng là lợi thế lớn nhất của tiền điện tử. 

Ngoài ra Shiba Inu cũng liên tục trở thành một trong những công cụ để để những nhà đầu tư mang đến một thế giới tươi đẹp hơn thông qua các chiến dịch từ thiện. Ngay cả Vitalik – nhà sáng lập Ethereum cũng đã từng dùng 90% token Shiba của mình để làm từ thiện. 

Shiba Inu cũng trở thành một đồng tiền điện tử được chấp nhận bởi Susan G. Komen – tổ chức từ thiện cho bệnh nhân ung thư vú lớn nhất thế giới. Thông qua phương thức The Giving Block, họ đã mở ra một cơ hội mới để các nhà đầu tư có thể chia sẻ lòng hảo tâm của mình cho những người cần giúp đỡ. 

Vượt qua rất nhiều những thách thức và nghi ngờ ban đầu từ những nhà đầu tư, Shiba Inu từ một đồng coin rác đã biến thành một hệ sinh thái khổng lồ. Tuy vậy, nhà phát triển đằng sau nó vẫn không đi chệch với hướng đi ban đầu, không ngừng đem đến những giá trị mới cho cộng đồng. Những chiến dịch từ thiện vẫn luôn được người chơi trong cộng đồng Shiba Inu gửi đến cho thế giới.