So sánh mạng FPT và VNPT mạng nào tốt hơn?

Photo of author

By Van Nguyen

Khi lắp cáp quang người tiêu dùng thường phân vân giữa 2 nhà mạng lớn nhất Việt Nam là  FPT và VNPT. Bài viết dưới đây sẽ điểm mạnh và đâu là điểm yếu của và chất lượng của nhà mạng. Nếu người tiêu dùng quan tâm, hãy dành ít phút theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.

Về giá thành gói cước mạng FPT và VNPT mạng nào tốt hơn?

Về cơ bản khi sử dụng dịch vụ viễn thông, chất lượng mạng có thể bị thay đổi bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, mỗi nhà mạng đều sở hữu những ưu-nhược điểm rất riêng và đặc trưng.

Tùy thuộc vào quy định của nhà mạng mà giá thành cũng khác nhau giữa các khu vực. Ví dụ như cùng một nhà mạng, cùng một gói mạng nhưng khi bạn lắp đặt ở TP.HCM sẽ đắt hơn so với Hà Nội. Vì vậy, bảng giá dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sẽ bị thay đổi.

Nếu muốn biết giá dịch vụ chi tiết, tốt nhất là bạn hãy gọi điện trực tiếp tới số hotline phòng kinh doanh: 0961.343.688 để được tư vấn hoặc truy cập vào địa chỉ: https://mangfpt.vn/lap-mang-fpt/ để xem khuyến mãi gói cước Intenet FPT.

Nhà mạng FPT

Nhà mạng VNPT

Tên gói cước Tốc độ Giá (VNĐ/tháng) Tên gói cước Tốc độ Giá (VNĐ/tháng)
Super 30 30 mbps 190.000 Home 1 30 mbps 185.000
Super 80 80 mbps 200.000 Home 2 80 mbps 210.000
Super 100 100 mbps 235.000 Home 3 100 mbps 230.000
Super 150 150 mbps 320.000 Home 4 150 mbps 280.000

Xem chi tiết báo giá: Gói cước Internet FPT update hôm nay.

Tốc độ Internet của nhà mạng nào là ổn định hơn?

Tại các diễn đàn, có nhiều ý kiến trái chiều mang hình thức tham khảo thêm về tốc độ internet. Đây là kinh nghiệm mà admin rút ra được khi lắp cáp quang sử dụng internet, cụ thể như sau:

Ưu điểm của nhà mạng FPT

Khó mà phân biệt nhà mạng nào tốt hơn nhà mạng nào do còn phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng ở mỗi khu vực. Ví dụ: Cơ sở hạ tầng của các nhà mạng ở các thành phố lớn được đầu tư rất tốt và tốc độ mạng FPT nhanh hơn. Tuy nhiên, ở các tỉnh lẻ thì có vẻ VNPT lợi thế hơn bởi vì họ có hạ tầng lớn được nhà nước hỗ trợ.

Lắp đặt mạng FPT

Nhà mạng này có chi nhánh rộng khắp trên toàn quốc nên các hỗ trợ và giao dịch nhanh chóng. Nhờ sử dụng cáp AON/Gpon hiện đại, đường truyền internet của FPT luôn ổn định. Quy trình lắp đặt cáp quang nhanh chóng, cho phép thanh toán trực tiếp và online linh hoạt. Tuy nhiên nhà mạng không được đánh giá cao do thủ tục lắp đặt phức tạp, yêu cầu có hộ khẩu khi đăng ký hòa mạng.

Ưu điểm của nhà mạng VNPT

Đối với đường truyền Quốc tế, mạng VNPT có băng thông cao hơn nhà mạng FPT. Tuy nhiên, băng thông đường truyền quốc tế của VNPT thường hay bị ảnh hưởng bởi cáp biển AAG. Những nhà mạng FPT hoạt động độc lập và không chịu ảnh hưởng khi lắp đặt mạng internet này.

VNPT có hệ thống các chi nhánh giao dịch phủ rộng khắp cả nước với giá cước phải chăng. Nhà mạng ứng dụng nhiều công cụ hiện đại trong vận hành và quản lý sản phẩm/dịch vụ. Tuy nhiên, quy trình làm việc kiểu nhà nước đơn thuần nên thủ tục lắp đặt đăng ký rườm rà.

Mạng FPT và VNPT mạng nào tốt hơn trong công tác hỗ trợ khách hàng?

Khâu hỗ trợ khách hàng là điều quan trọng mà chúng ta cần quan tâm khi chọn nhà mạng. Thực tế cho thấy, chất lượng và tốc độ mạng ngày càng được cải thiện tốt hơn. Hiện nay, các nhà mạng đều được đánh giá ngang ngang nhau về tốc độ dữ liệu và sử dụng internet.

Nên lắp đặt mạng FPT hay VNPT tốt hơn

Do đó, khâu phục vụ khách hàng là điều quan trọng thể hiện sức cạnh tranh của nhà mạng. Theo đánh giá của nhiều người trên các diễn đàn thì khâu hỗ trợ của nhà mạng VNPT chưa tốt. Dù tốc độ internet khá nhanh nhưng họ thường chậm trễ và không được nhiệt tình với khách hàng.

Thi thoảng, nhà mạng VNPT lại chặn các trang web như facebook, blogger hay nhiều trang web nước ngoài. Riêng FPT thì khâu support (hỗ trợ) là tốt nhất bởi vì họ là tư nhân 100% và phí dịch vụ cao hơn. Khách hàng chỉ cần phàn nàn thì nhân viên sẽ hỗ trợ, sửa chữa, xử lý vấn đề giúp bạn theo hướng tốt nhất.

Nên lựa chọn dịch vụ của nhà mạng nào?

Mạng FPT ( Website: MangFPT.VN ) được đánh giá là có tốc độ trung bình nhưng cũng khá là ổn định và giá cước ổn, cũng là địa chỉ uy tín khi có nhu cầu lắp đặt FPT tốc độ cao. Tuy nhiên, học lại sở hữu dịch dịch vụ bảo trì, sửa chữa, lắp đặt nhanh chóng và tốt nhất. Theo đánh giá của người dùng internet, thì FPT có chính sách chăm sóc, hỗ trợ khách hàng tốt và chuyên nghiệp nhất.

Nếu như bạn đang là sinh viên, sử dụng cho nhu cầu gia đình,…Thì admin khuyến khích bạn nên sử dụng mạng FPT. Dịch vụ đảm bảo truy cập được internet nhanh và có thể xem tivi online bằng phần mềm VLC cực tốt. Nhà mạng VNPT được đánh giá là phí rẻ, tốc độ cao nhưng dịch vụ hỗ trợ khách hàng chưa tốt. Đây là nhà mạng tích hợp sử dụng cho các công ty, cửa hàng, những nơi có nhu cầu sử dụng lớn.

Trên đây là những kinh nghiệm sau khi tìm hiểu về các gói cước của 2 nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Khó để người dùng phân biệt Mạng FPT và VNPT mạng nào tốt hơn. Vì tùy vào nhu cầu sử dụng, hạ tầng viễn thông khu vực,…khách hàng lựa chọn mạng phù hợp.

Thông tin liên hệ đăng ký:

  • Mạng FPT – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT Telecom
  • Website: https://mangfpt.vn/
  • Mobile : 0961.343.688
  • ĐC: Tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Lô 37-39A, đường 19, KCX Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. HCM