Phương pháp trồng răng bằng cấy ghép implant có thật sự tốt?

Photo of author

By Thai Len

Trồng răng bằng cấy ghép implant có thật sự tốt? Hiện nay cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng hàng đầu và được rất nhiều người ưa chuộng. Vì đây là phương pháp trồng răng tiên tiến nhất và được nhiều chuyên gia đánh giá là an toàn nhất. Nhưng liệu nó có hiệu quả như bạn mong muốn? Bạn muốn cài đặt loại cấy ghép nha khoa nào? Hãy cùng Nha khoa Parkway trao đổi về quy trình cấy ghép implant qua trò chuyện nhé!

Một vài điều về phương pháp trồng răng implant 

Trồng răng implant là phương pháp nha khoa dựa trên nguyên tắc phẫu thuật tối thiểu ở chỗ bác sĩ cấy trụ implant vào trong xương hàm, nơi đã mất răng để tạo chân răng sau khi cắm trụ implant vào. Xương hàm phải được kiên trì trong một khoảng thời gian (1 đến 6 tháng, tùy theo cơ địa của từng bệnh nhân) để xương hàm và implant tích hợp với xương hàm một cách an toàn và lâu dài nhất.

Sau đó, mão răng sứ được điều chỉnh và gắn lại vào trụ Implant bằng khớp nối Abutment, tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh, có thân răng và chân răng giống như răng thật.

Công nghệ cấy ghép implant rất tiên tiến và được thực hiện bằng những kỹ thuật hỗ trợ hiện đại nhất nên tỷ lệ thành công là cực cao. Ngoài ra, ngay cả khi các phương pháp cấy ghép cũ chỉ tồn tại trong vài năm và cần được xây dựng lại và thay thế, thì cấy ghép răng có thể tồn tại hàng chục năm nếu được chăm sóc và bảo trì.

Phương pháp trồng răng bằng cấy ghép implant có thật sự tốt? 

Cấy ghép implant nha khoa là một thủ thuật phẫu thuật trong đó bác sĩ sẽ cấy một trụ implant vào trong xương hàm của bạn để cố định chân răng đã mất. Trụ implant được làm từ titan đảm bảo liên kết chắc chắn với xương hàm và nướu. Trụ được gọi là trụ implant và sẽ thay thế chân răng. Sau đó, răng sứ sẽ được lắp lên trên và trả lại cho bạn hàm răng mới có cấu trúc, chức năng ăn nhai giống hệt răng thật.

Tuy nhiên, đó là một thủ tục phức tạp không thể hoàn thành trong một thủ tục. Quy trình hoàn tất trong khoảng 3 đến 6 tháng, tùy thuộc vào loại implant được sử dụng và khả năng tích hợp xương hàm của bệnh nhân.

Sau khi cấy ghép đã được đặt, sẽ mất từ ​​6 đến 14 tuần. Sau đó, bác sĩ của bạn sẽ kiểm tra lại. Quá trình cấy ghép implant đã được hoàn thành. Răng của bạn sẽ có khả năng thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật.

Cấy ghép nha khoa là sản phẩm của công nghệ nha khoa mới nhất. Kỹ thuật trồng răng này ra đời nhằm loại bỏ tất cả những nhược điểm của các phương pháp trồng răng truyền thống như độ bền kém, chất lượng kém và tính thẩm mỹ thấp.

Đây cũng là phương pháp trồng răng duy nhất có thể phục hồi toàn bộ răng (từ chân răng đến thân răng) giúp bệnh nhân khôi phục lại toàn bộ chức năng ăn nhai. Vật liệu làm trụ implant dùng trong nha khoa được cấu tạo bằng titan có độ bền cao không bị axit ăn mòn, chịu được nhiệt độ cao và độ ẩm cao, bền bỉ có thể tồn tại trên 20 năm và có thể để kéo dài tuổi thọ. Bạn có thể sử dụng nó miễn là bạn chăm sóc nó đúng cách. Công nghệ cấy ghép implant hiện đại nên hạn chế xâm lấn, thời gian cấy ghép nhanh (khoảng 20 phút) Thời gian lành thương nhanh.

Trường hợp nào không nên sử dụng phương pháp trồng răng implant? 

Mặc dù đây là phương pháp trồng răng hiệu quả và hiện đại nhất hiện nay, tuy nhiên không phải bệnh nhân nào cũng có thể thực hiện được phương pháp trồng răng này. Để đảm bảo hiệu quả và an toàn tối đa, bạn cần lưu ý các tình huống sau để xác định xem mình có phải là ứng cử viên sáng giá cho quy trình này hay không:

Trường hợp chống chỉ định tuyệt đối với implant

Những trường hợp sau không nên sử dụng phương pháp trồng răng implant:

 • Phụ nữ đang mang thai.
 • Những đối tượng đang mắc bệnh tiểu đường nặng.
 • Bệnh nhân bị nhiễm trùng trong khu vực sẽ cấy ghép implant.

Trường hợp chống chỉ định tương đối với implant

Những trường hợp dưới đây bị chống chỉ định tương đối:

 • Vệ sinh răng miệng kém
 • Không có dấu hiệu hợp tác với bác sĩ trong quá trình điều trị.
 • Gây ra các bệnh mãn tính nguy hiểm, như tiểu đường, bệnh tim và huyết áp thấp
 • Người nghiện thuốc hoặc nghiện rượu nặng không thể cấy implant
 • Bệnh nhân được xạ trị vùng hàm mặt

Điều quan trọng để đảm bảo rằng bạn có thể phục hình răng đạt hiệu quả cao nhất, bạn hãy lựa chọn địa chỉ cấy ghép implant uy tín, đảm bảo chất lượng và có đội ngũ nha sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện. Đây là cách duy nhất để có được kết quả hiệu quả nhất từ cấy ghép nha khoa.

Cấy ghép implant nha khoa là một phương pháp phục hình răng phức tạp, đòi hỏi cơ sở y tế phải đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn, tay nghề bác sĩ và trang thiết bị cần thiết để thực hiện cấy ghép implant. Để đảm bảo kết quả an toàn và hiệu quả từ cấy ghép nha khoa, hãy chọn một văn phòng nha khoa đáng tin cậy hoạt động theo giấy phép cũng như có trang thiết bị mới nhất và có kỹ năng trong phương pháp thực hiện này.

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp cấy ghép implant

Để đánh giá chính xác hơn về trồng răng bằng cấy ghép implant có thật sự tốt, chúng ta sẽ nói chi tiết về những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này!

Ưu điểm khi lựa chọn phương pháp cấy implant 

Phương pháp cấy ghép implant sở hữu những ưu điểm sau đây:

 • Dễ chăm sóc: Bạn có hoàn toàn có thể chăm sóc răng sau khi điều trị như răng bình thường.
 • Cố định và chắc chắn: Những người đeo răng giả tháo lắp có thể gặp khó khăn khi nói, cười hoặc ăn uống vì răng tháo lắp có thể được tháo ra và không cố định vĩnh viễn trong miệng. Mặt khác, cấy ghép implant có thể được sử dụng để khôi phục răng cố định và an toàn trong miệng.
 • Sử dụng được trong nhiều trường hợp: Trụ implant có nhiều kích cỡ và độ dài khác nhau để phù hợp với các loại răng bị mất khác nhau.
 • Giúp ngăn ngừa mất xương: thể tích xương răng có xu hướng giảm khi răng rụng. Cấy ghép nha khoa ngăn ngừa tiêu xương.
 • Phục hồi chức năng: Các trụ titan cho phép bạn nhai với lực tương tự như răng tự nhiên.
 • Giảm khả năng thay đổi khuôn mặt: Răng duy trì cấu trúc khuôn mặt. Khi răng bị mất và sự hỗ trợ đó biến mất và cuối cùng, mọi người bắt đầu tác động lên khuôn mặt của bạn và làm thay đổi hình dạng khuôn mặt của bạn và trở nên già đi. Trồng răng implant không chỉ cải thiện ăn nhai mà còn giúp phục hồi thẩm mỹ khuôn mặt.
 • Cải thiện giọng nói tự nhiên: Một số phương pháp thay thế răng bị mất như răng tháo lắp có thể làm thay đổi khả năng nói chính xác của một người và thậm chí thay đổi giọng nói. Răng implant được cố định trong miệng nên không gây trở ngại trong giao tiếp.
 • Hỗ trợ các răng kế cận. Khoảng trống hình thành trong miệng do mất răng có thể khiến các răng bên cạnh bị tụt trở lại vị trí của răng bị mất. Sau đó, họ có thể nhai thay vì chiếc răng bị mất. Implant lấp đầy khoảng trống trong khi vẫn giữ nguyên vị trí của nó và các răng bên cạnh ở vị trí thẳng và đều như ban đầu.
 • Giải pháp lâu dài cho răng bị mất: Trong tương lai có thể cần phải thay thế hoặc chỉnh sửa răng khác, nhưng cấy ghép nha khoa vẫn là giải pháp lâu dài.

Nhược điểm khi lựa chọn phương pháp cấy implant

Vì là phương pháp trồng răng hiện đại, an toàn và lâu dài nhất hiện nay nên giá cho một lần cấy ghép implant sẽ cao hơn so với các phương pháp làm răng khác.

Như vậy, qua bài viết trên Nha khoa Parkway đã giúp bạn giải đáp câu hỏi trồng răng bằng cấy ghép implant có thật sự tốt? Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi quyết định sử dụng phương pháp này bạn nhé!