Mua VPS GPU treo game nên chọn loại nào tốt nhất?

Photo of author

By Thai Len

Giờ đây chơi game không chỉ đơn giản là chơi, mà đó còn là khao khát chinh phục thế giới ảo, kiếm tiền online từ game. Nếu bạn đang triển khai ý định xây dựng một đế chế trò chơi riêng, kiếm tiền với những thành quả đầy hứa hẹn thì mua VPS GPU treo game chính là giải pháp.

VPS GPU là gì?

GPU là một máy chủ vật lý (Dedicated Server) được trang bị bộ xử lý đồ họa (Graphics Processing Unit). Máy chủ GPU được thiết kế với các card đồ họa dùng riêng cho từng thiết bị. Do vậy bạn có thể sử dụng hết hiệu năng của bộ xử lý đồ họa GPU mà không phải chia sẻ với người khác.

VPS GPU là VPS có card đồ họa. Thẻ GPU trong VPS GPU được dành riêng cho người dùng của một máy ảo cụ thể và không thể được sử dụng bởi các khách hàng khác. Hiệu suất GPU trong máy ảo gần bằng hiệu suất GPU trong máy chủ chuyên dụng. Và máy ảo rẻ hơn nhiều. Nó phù hợp nhất cho người mới bắt đầu trong lĩnh vực GPU hoặc người dùng cá nhân có ngân sách hạn chế.

VPS GPU là phiên bản nâng cao của máy chủ VPS. Nó có đầy đủ các chức năng của một máy chủ VPS nói chung và GPU. Ví dụ: bạn có thể chọn hệ điều hành (VPS Windows có GPU hoặc VPS Linux có GPU) và bạn có toàn quyền kiểm soát máy chủ. Tuy nhiên, VPS có GPU mạnh mẽ và mượt mà hơn VPS thông thường, vì nó có thêm GPU chuyên dụng để xử lý đồ họa.

VPS GPU có tốc độ xử lý mạnh mẽ hơn VPS thông thường

VPS GPU treo game là gì?

VPS GPU treo game là sử dụng VPS được trang bị GPU chuyên dụng và các thiết kế đi kèm để tối đa hóa trải nghiệm chơi game. Hay nói cách khác dịch vụ VPS GPU là một máy chủ chuyên dụng ảo được ghép nối với một GPU chuyên dụng, cung cấp một môi trường hoàn hảo để chạy các trò chơi trực tuyến. 

Các trò chơi điện tử yêu cầu GPU để tăng tốc đồ họa và kết xuất theo thời gian thực và thường cần khả năng tính toán, bộ nhớ và lưu trữ lớn. Với các công nghệ hiển thị tiên tiến, chẳng hạn như màn hình 4K và tốc độ làm mới cao, cùng với sự gia tăng của trò chơi thực tế ảo, nhu cầu xử lý đồ họa đang tăng nhanh. 

GPU có hàng trăm hoặc hàng nghìn lõi nhỏ và hoàn hảo cho tính toán 2D và 3D cũng như kết xuất đồ họa 3D. Với hiệu suất đồ họa tốt hơn, trò chơi có thể được chơi ở độ phân giải cao hơn và tốc độ khung hình nhanh hơn.

Máy chủ VPS GPU có thể được các cá nhân hoặc doanh nghiệp sử dụng để lưu trữ các máy chủ trò chơi riêng của họ, hoặc sử dụng để cung cấp một môi trường trò chơi riêng biệt và chuyên dụng. Đi kèm với đó là sự tương thích với những trình giả lập. Chạy giả lập android cần một môi trường ảo hóa phù hợp kết hợp với card đồ họa chuyên dụng, và đó là VPS GPU.

VPS GPU treo game giúp tối đa hóa trải nghiệm chơi game

Mua VPS GPU treo game 

Mua VPS có GPU để treo game chính là tìm nhà cung cấp uy tín và lựa chọn gói VPS GPU chuyên dụng phù hợp với trò chơi bạn muốn chơi/treo. Hầu hết các tổ chức hay cá nhân chọn mua VPS GPU để giảm chi phí phần cứng và giảm chi phí điện năng. Giải pháp này đã đáp ứng nhu cầu về hiệu năng cao với giá cả hợp lý. 

Các tiêu chí đánh giá một VPS GPU để treo game

Card đồ họa (GPU)

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua VPS GPU là loại card đồ họa được sử dụng. Bạn cần lựa chọn VPS GPU có card đồ họa mạnh mẽ và phù hợp với nhu cầu của bạn. Hiện nay, có nhiều loại card đồ họa được sử dụng trên VPS GPU, bao gồm Nvidia GeForce, AMD Radeon và Intel Iris Pro Graphics. Nvidia GeForce được xem là lựa chọn tốt nhất vì nó có thể cung cấp hiệu suất đồ họa tốt nhất trong các loại card đồ họa hiện có trên thị trường.

Cấu hình phần cứng

Khi mua VPS GPU, bạn cũng cần lưu ý đến cấu hình phần cứng của nó. Vì bạn đang mua VPS GPU để chơi game, nên cấu hình phần cứng cần đủ mạnh để có thể xử lý trò chơi một cách mượt mà. Các yếu tố quan trọng để lưu ý bao gồm CPU, RAM và ổ cứng. Một CPU mạnh mẽ như Intel Core i7 hoặc AMD Ryzen sẽ cung cấp hiệu suất xử lý tốt hơn cho trò chơi. RAM nên có ít nhất 8GB và ổ cứng nên có dung lượng đủ lớn để cài đặt các trò chơi yêu thích của bạn.

Địa điểm và độ trễ

Khi mua VPS GPU, bạn cũng cần lưu ý đến địa điểm của nó. Nếu bạn đang ở châu Á, bạn nên lựa chọn VPS GPU có máy chủ ở châu Á để tránh độ trễ. Độ trễ là tốc độ phản ứng của VPS trên mỗi thao tác mà bạn thực hiện, ví dụ như click chuột, di chuột, nhập văn bản.

Lựa chọn VPS GPU tốt nhất cho trò chơi của bạn

Dựa trên kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ lưu trữ, ZingServer cung cấp dịch vụ VPS GPU Nvidia dễ sử dụng, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí với băng thông được đảm bảo cao và IP chuyên dụng.

Các gói dịch vụ được triển khai có hạ tầng phần cứng là máy chủ Dell và HP với bộ xử lý trung tâm Intel Xeon E5, sử dụng RAM thế hệ DDR4 và card đồ họa NVIDIA mạnh mẽ. Các gói VPS GPU phù hợp với nhiều loại game, tương thích với tất cả các loại trình giả lập, bao gồm Bluestacks, MEMu, LDPlayer, Nox.

Tại đây bạn có thể tìm thấy các máy chủ VPS GPU rẻ nhất. Các máy chủ được cấu hình sẵn với card đồ họa NVIDIA chuyên dụng hiệu quả hơn, có thể xử lý và tăng tốc các dự án của bạn, đồng thời thực hiện nhiều tác vụ một cách xuất sắc.

Với các gói VPS GPU tại ZingServer các bạn sẽ được:

  • Hỗ trợ Nvidia GT 710, Nvidia GT 730, Nvidia K140Q, Nvidia RTX A4000.
  • Trang bị bộ lưu trữ SSD hiệu suất cao đảm bảo hiệu suất hoàn hảo.
  • Quyền truy cập gốc/quản trị viên đầy đủ
  • Hỗ trợ truy cập RDP/SSH.
  • Hệ điều hành Windows hoặc Linux.
  • Trung tâm dữ liệu được thiết lập tại Việt Nam, Mỹ và vẫn đang mở rộng cho phép bạn trải nghiệm tốc độ tối đa. 
  • Bảo vệ khỏi DDoS
  • Đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động.
  • Công nghệ ảo hóa hiện đại giúp khởi tạo dịch vụ chỉ 10 phút.
  • Hỗ trợ trực tuyến miễn phí 24/7/365 từ chuyên gia.

Ngoài ra VPS GPU được sử dụng rộng rãi không chỉ cho chơi game, mà còn ứng dụng trong deep learning, AI, kết xuất video, streaming và khai thác trên các nền tảng đa dạng khác. Đăng ký ngay và cùng chia sẻ cho mọi người biết về những trải nghiệm của bạn!