Hướng dẫn tải game Wuthering Waves trên PC, mobile đơn giản

Photo of author

By Pham Duyen

Tuy có nhiều tranh cãi và chê bai từ Trung Quốc nhưng Wuthering Waves vẫn được săn đón rất nhiều ở nhiều nước khu vực châu Á trong đó có Việt Nam. Bạn muốn trải nghiệm ngay và luôn để dễ dàng đưa ra những đánh giá về tựa game này so với Genshin Impact. Xem qua hướng dẫn tải game Wuthering Waves dưới đây của chúng tôi. 

Đôi nét về Wuthering Waves

Wuthering Waves là game thuộc thể loại nhập vai hành động thế giới mở được phát triển bởi Kuro Game và dự kiến ra mắt cho các nền tảng PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Android và iOS. Nhiều kỳ vọng được đặt ra khi game có những điểm chung với tựa game nổi tiếng Genshin Impact. 

Wuthering Waves được xây dựng với bối cảnh và cốt truyện thế giới hậu tận thế sau một thảm họa kinh hoàng khiến đại dương nhấn chìm hầu hết mọi vùng đất. Trong vai “Rover”, người chơi sẽ cùng các Resonator khác khám phá thế giới rộng lớn, chiến đấu chống lại kẻ thù và tìm kiếm ký ức đã mất.

Bạn có thể nhập vai và  tự do khám phá một thế giới rộng lớn với nhiều khu vực khác nhau, từ những tàn tích cổ xưa đến những khu rừng rậm rạp và những hòn đảo bí ẩn. Wuthering Waves có đồ họa 3D sắc nét và chi tiết cùng hệ thống chiến đấu hành động mượt mà và đầy thử thách. 

Bạn được  phép sử dụng nhiều loại vũ khí và kỹ năng khác nhau để chiến đấu chống lại kẻ thù thông qua việc lựa chọn cho mình một nhân vật phù hợp nhất. Và cũng như nhiều game khác thì Wuthering Waves sử dụng hệ thống gacha để người chơi có thể nhận được các nhân vật và vũ khí mới.

Ngày phát hành22/05/2024
GiáMiễn phí
Nền tảngAndroid, iOS và PC
Thể loạiNhập vai hành động
Nhà phát hànhKuro Game Studio
Trang web chính thứcWuthering Waves Official

Cách tải game Wuthering Waves đơn giản nhất 

Để có thể bắt đầu chơi Wuthering Waves nhanh chóng, trước hết bạn cần thực hiện tải về. Theo như thông tin từ nhà phát hành game, thì bạn có thể chơi game này trên đa nền tảng. 

Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách tải game nhanh chóng trên PC và mobile. 

Cách tải Wuthering Waves trên iOs

Hiện tại bạn có thể  thực hiện tải Wuthering Waves trên PC thông qua trình giả lập. Bởi phiên bản chính thức dành cho PC game vẫn chưa được ra mắt. Vậy nên mọi người hoàn toàn có thể tải chơi giả lập. 

Các bước tải game như sau: 

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ website: https://gamein.wiki/game/wuthering-waves/.  Đường link tải game với nhiều phiên bản khác nhau. 

Bước 2: Chọn vào APK hoặc Taptap apk. 

Bước 3: Nếu bạn chọn vào TapTap APK thì ngay sau đó bên hệ thống sẽ chuyển bạn sang nền tảng tải game nổi tiếng Taptap. 

Bước 4: Tại TapTap bạn sẽ có sự lựa chọn tải game về iOs. Ngay sau đó Taptap sẽ đưa bạn đến app Store để thực hiện tải game. 

Nhưng bạn cần lưu ý, việc tải game Wuthering Waves iOs hiện chưa được và đang ở trạng thái đặt hàng. Có nghĩa không phải ai cũng có thể tải game, có thể phải đến ngày game ra mắt chính thức bạn mới có thể thực hiện tải game về điện thoại 

Cách tải Wuthering Waves trên Android

Để tải game Wuthering Waves nhanh chóng và đơn giản trên điện thoại android thì bạn phải thực hiện dưới định dạng APK. Hiện tại trên kho ứng dụng CH Play chưa có phiên bản game chính thức để tải về. 

Các bước tải game và Hướng dẫn Wuthering Waves đầy đủ để bạn thực hiện: 

Bước 1: Bạn truy cập vào Gamein.wiki. Chọn vào danh mục “ Game” trên màn hình. 

Bước 2: Nhập trên thanh tìm kiếm “ Wuthering Waves” sau đó màn hình sẽ hiển thị game và thông tin chi tiết. 

Bước 3: Ấn vào Download”. Ngay sau đó bạn chọn vào “ APK” để thực hiện tải game. Bạn có thể tải về điện thoại android hay PC đều được. 

Bước 4: Ấn vào “ Tải xuống”. Hệ thống sẽ tự động tải game về điện thoại hoặc PC của bạn. 

Nhưng lưu ý, bản Wuthering Waves bạn tải ở đây chỉ là thử nghiệm, không phải là bản ra mắt chính thức. Vậy nên sẽ có nhiều điểm còn chưa hoàn thiện, game sẽ có một số vấn đề, đặc biệt số lượng tải có hạn nên có thể bạn không thể nào tải được. 

Tải Wuthering Waves ở đâu?

Cho tới thời điểm này, game Wuthering Waves vẫn chưa ra mắt chính thức. Theo nhiều thông tin thì đến 20/5/2024 thì bản game chính thức mới được trình làng. Vậy nên tất cả các link tải hiện nay đều là bản beta thử nghiệm mà thôi. 

Và bản thử nghiệm này có giới hạn về số lượng người tải xuống. Nếu bạn thực hiện tải game thì cần đăng ký trước đó, không riêng game Wuthering Waves mà tất cả các thể loại game khi tung bản thử nghiệm đều vậy. 

Bạn có thể thực hiện tải game Wuthering Waves ở: 

  • Cửa hàng CH Play 
  • App Store 
  • TapTap 
  • Gamein.wiki 

Và còn khá nhiều kho game khác, sau khi game ra mắt chính thức sẽ có nhiều link tải hơn. Hoặc bạn có thể vào trực tiếp trang thông tin của Wuthering Waves để tải về: https://wutheringwaves.kurogames.com/en/

Lỗi không tải được game Wuthering Waves

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không tải được game Wuthering Waves tại thời điểm này: 

Wuthering Waves dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 22/05/2024. Bạn có thể tham khảo thông tin về game và đăng ký trước tại các trang web chính thức của nhà phát hành gam. 

Cũng có thể bạn gặp sự cố khi tải game: 

  • Nếu  gặp lỗi tải game từ Google Play Store, hãy thử khởi động lại điện thoại và kết nối internet, xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của Google Play Store rồi tiến hành tải lại game.
  • Nếu bạn tải file APK, hãy đảm bảo tải từ nguồn uy tín và bật tính năng “Cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định” trên điện thoại.
  • Còn bạn nào chơi game trên PC bằng giả lập, hãy cập nhật phiên bản giả lập, tăng dung lượng RAM được phân bổ, giảm cài đặt đồ họa trong game và cài đặt các thư viện đồ họa cần thiết.

Hoặc có thể vấn đề không tải được Wuthering Waves đến từ thiết bị như dung lượng bộ nhớ sắp hết, máy chặn tải xuống hoặc gặp sự cố kết nối mạng nên không thể nào tải được game. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tải game Wuthering Waves nhanh chóng trên điện thoại hay PC của mình. Nhưng thực hiện tải bây giờ bạn chỉ có thể tải bản thử nghiệm, muốn chơi game đầy đủ nhất cần đợi đến khi game ra mắt chính thức trên các nền tảng.