Elmer Triệu: Lịch Cúp Điện TXN giúp bà con dễ cập nhật lịch ngừng cung cấp điện hơn

Photo of author

By Pham Duyen

Nỗi lo không kịp ứng phó với mất điện giờ đã được đã được hóa giải. Bởi vì chàng trai trẻ sinh năm 2002 có tên Elmer Triệu đã xây https://lichcupdien.com.vn/ để người dân có thể tự tra được thời gian mất điện và chủ động thực hiện các phương án chuẩn bị trước.  

Giới thiệu về Elmer Triệu

Elmer Triệu có tên đầy đủ là Nguyễn Hoàng Triệu, sinh năm 2002 và là mẫu người tiêu biểu đại diện cho tuổi Nhâm Ngọ. Chàng trai vừa mang trong mình tính cách mạnh mẽ, quyết đoán lại vừa sở hữu sự năng động, sáng tạo và không kém phần nhạy bén. 

Thêm vào đó, bạn trẻ này yêu thích sự khám phá những cái mới, dám thách thức bản thân để khai phá những giới hạn tiềm ẩn bên trong. 

Elmer Triệu sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng- xứ sở hoa phượng đỏ. Cả tuổi thơ gắn liền với miền đất Cảng nên anh cũng thừa hưởng nhiều “chất riêng” trong nét tính cách của người dân nơi đây: thẳng thắn, bộc trực và quyết đoán. 

Những kỷ niệm anh có ở thời thơ ấu cũng chính là nền tảng để chắp cánh những ý tưởng, mục tiêu sau này khi Elmer Triệu bắt đầu sự nghiệp của riêng mình. 

Những kỷ niệm thời thơ ấu là nền tảng chắp cánh cho những ý tưởng của Elmer Triệu

Học vấn và sự nghiệp của Elmer Triệu 

Sau khi hoàn thành hệ giáo dục phổ thông, Elmer Triệu tiếp tục hành trình học tập của mình bằng việc thi tuyển vào trường Cao Đẳng FPT Polytechnic. Trong những năm tháng học tập tại đây, Hoàng Triệu luôn nằm trong số những học sinh tiêu biểu, được tuyên dương với thành tích học tập ấn tượng.

Elmer Triệu luôn nằm trong số sinh viên có thành tích ấn tượng tại Cao Đẳng FPT 

Mặc dù đã có những bước tiến đáng kể trong lĩnh vực CNTT, đặc biệt là ở mảng code, nhưng Elmer không coi đó là niềm đam mê mãnh liệt nhất của mình. Anh nhận ra rằng, điều mà anh muốn theo đuổi lâu dài trong tương lai là UX/UI. 

Quyết định này không phải là một ý tưởng chợt nảy mà chúng đã được anh chàng suy nghĩ kỹ lưỡng từ trước. Từ khi nhận ra sự quan tâm đặc biệt của mình đối với UX/UI, Elmer quyết định mở ra một chân trời mới để khám phá và chinh phục những giới hạn của bản thân mình.

Theo dõi các mạng xã hội của Elmer Triệu:

 • https://www.facebook.com/thisisnotmillion/
 • https://www.instagram.com/trieumayusi/
 • https://twitter.com/elmertrieu
 • https://www.linkedin.com/in/trieumayusi/
 • https://www.pinterest.com/elmertrieu/
 • https://about.me/elmertrieu
 • https://www.youtube.com/@elmertrieu
 • https://elmertrieu.blogspot.com/
 • https://www.blogger.com/profile/10758567531391190152
 • https://www.reddit.com/user/elmertrieu
 • https://www.tumblr.com/elmertrieu
 • https://www.twitch.tv/elmertrieu
 • https://www.behance.net/elmertrieu

Lịch Cúp Điện TXN chuyên trang cung cấp thông tin lịch cắt điện trên cả nước

Lịch Cúp Điện TXN là một dự án mà anh chàng Elmer Triệu đã ấp ủ từ rất lâu. Đây chính là một ý tưởng từ thuở nhỏ mà anh chàng muốn hiện thực hóa để cải tiến chất lượng đời sống cộng đồng. 

1/ Lý do phát triển Lịch Cúp Điện TXN

Trong tuổi thơ của Triệu, Hải Phòng quê anh thường xuyên xảy ra mất điện đột ngột không có thông báo trước, gây ảnh hưởng nhiều đến lịch sinh hoạt và làm việc của người dân. 

Trong một lần, khi Elmer Triệu học lớp 10, nơi anh sống lại bị cắt điện mà không báo trước. Lần đó, Triệu đã phải tự giặt tay một đống quần áo của gia đình, trong khi đó mùa hè oi nóng không có quạt hay điều hòa để làm mát, khiến anh cả ngày mồ hôi nhễ nhại. Cũng ngày hôm đó, Triệu không thể sạc được điện thoại của mình để gọi điện thoại khi cần thiết. Khi anh muốn đi cà phê với bạn nhưng xe điện cũng cạn nguồn và không thể sạc được. 

Việc mất điện đột ngột đã khiến cho mọi kế hoạch của Triệu bị ảnh hưởng và anh không thể nào hoàn thành bất kể một công việc. Đó chỉ là sự ảnh hưởng cá nhân, vậy nếu doanh nghiệp hoặc các cơ sở kinh doanh thì sẽ còn thiệt hại nhiều hơn nữa. 

Từ một ký ức nhỏ này, Elmer Triệu đã ấp ủ ý tưởng sáng tạo ra một website cung cấp các thông tin lịch cúp điện để mọi người dân có thể tự chuẩn bị trước các tình huống. Khi đã có đủ kiến thức và tài chính, Triệu đã xây dựng Lịch Cúp Điện TXN để hỗ trợ cộng đồng tránh được những rủi ro do việc mất điện đột ngột gây nên. 

2/ Quá trình xây dựng Lịch Cúp Điện TXN

Khi bắt đầu triển khai dự án thành lập website Lịch Cúp Điện TXN, Elmer Triệu đã gặp phải khó khăn trong việc thu thập và xử lý dữ liệu. Bởi vì Tổng Công ty Điện lực Việt Nam không có đủ lịch cắt điện của tất cả các tỉnh thành. Anh và đội ngũ phải tổng hợp thông số đến từ nhiều nguồn khác như website của Điện lực miền Nam, Điện lực miền Bắc, Điện lực miền Trung, Điện lực Hà Nội và Điện lực Hồ Chí Minh. 

Bên cạnh đó, để người dân có thể sử dụng trang web mà không gặp rào cản về các thao tác hay công nghệ, Hoàng Triệu đã cần tối ưu rất nhiều để rút gọn các bước tra cứu. Người dùng có thể chỉ cần 1 cái nhấp chuột vào đường link: https://lichcupdien.com.vn/ là có thể biết được lịch ngưng cung cấp điện tại nơi mình sinh sống. 

Elmer Triệu cùng đội ngũ của mình phải tốn rất nhiều công sức trong việc tổng hợp thông tin

Kết luận

Elmer Triệu là một chàng trai trẻ tuổi nhưng mang trong mình nhiều ý tưởng sáng tạo và đủ tài năng để biến nó thành hiện thực. Website Lịch Cúp Điện TXN là đứa con tinh thần được anh chàng nâng niu từ rất lâu, bởi nó không chỉ là một dự án kỹ thuật mà còn là sự góp sức xây dựng cộng đồng.